Ngày 07/03/2019, tại Đại sứ quán Pháp, Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt nam (BIDV), tập đoàn Quadran International (Pháp) và đối tác Tập đoàn Trường Thành Việt Nam, cùng tổ chức Lễ Ký kết chính thức hợp đồng tín dụng cho Dự án Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp, Bình Định  với hạn mức tín dụng lên tới 37 triệu USD.

Buổi lễ do Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng Hòa Pháp tại Việt Nam chủ trì. Tham dự sự kiện có sự góp mặt của các cán bộ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đại diện BIDV và các đối tác của Chủ đầu tư.  

Dự án Điện mặt trời Cát Hiệp, quy mô công suất 49.45MWp tại tỉnh Bình Định – Việt Nam – do Quadran International (QI) hợp tác đầu tư cùng Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN). Hiện nay dự án đang được gấp rút xây dựng để đưa vào vận hành thương mại trước ngày 30/6/2019. Sản lượng điện năng dự kiến của Dự án vào khoảng 76.500 MWh mỗi năm. Dự án phù hợp với Chiến lược phát triển Năng lượng tái tạo quốc gia, Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh và phù hợp với quy hoạch phát triển Điện lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 - 2025, xét đến năm 2035. Đây là dự án đầu tiên tài trợ cho phát triển năng lượng xanh – điện mặt trời được BIDV tài trợ có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài.

Chi nhánh BIDV Hà Thành – một trong những chi nhánh lớn nhất trong hệ thống BIDV đã được lựa chọn là đầu mối cung cấp nguồn vốn và sản phẩm dịch vụ, đảm bảo dự án được phục vụ chuyên nghiệp, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các chi nhánh BIDV trên địa bàn tỉnh Bình Định phối hợp chặt chẽ với chi nhánh Hà Thành, đảm bảo dự án được triển khai, vận hành thông suốt, hiệu quả.

Trước đó, ngày 02/11/2018, lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác tài trợ dự án Xây dựng nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp giữa BIDV, Quadran International và Tập đoàn Trường Thành Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Pháp – Edouard Philippe và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Trong những năm gần đây, theo xu hướng phát triển chung của thế giới, ngành năng lượng tái tạo cũng được Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm và ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm đạt được mục tiêu phát triển 18.000 MW (điện gió và điện mặt trời) đến năm 2030 và đưa Việt Nam trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực Đông Nam Á. Với tiềm năng sẵn có, sự ủng hộ của Chính phủ cùng với nhu cầu phát triển của một nền kinh tế năng động, Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với những nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng nói chung, và năng lượng tái tạo nói riêng.

Đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, theo định hướng phát triển của Chính phủ, BIDV luôn dành sự quan tâm, nguồn lực đặc biệt và thực tế đã trở thành Ngân hàng thương mại tiên phong tại Việt Nam cho vay tài trợ các dự án trong  lĩnh vực này. Danh mục cho vay các dự án năng lượng tái tạo tại BIDV hiện nay bao gồm hơn 10 dự án với tổng số tiền cam kết cấp tín dụng đạt gần 346 triệu USD.

Theo ông Quách Hùng Hiệp, Phó Tổng giám đốc BIDV, sự hiện diện của Quadran đánh dấu dự án đầu tiên của các nhà đầu tư Pháp vào lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam. “Chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ nâng cao hình ảnh của Việt Nam như một điểm đến đầu tư uy tín, an toàn và thân thiện, qua đó góp phần tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp lên tầm cao mới”.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp, Bình Định

- Giới thiệu về Quadran International

Quadran International là một nhà sản xuất điện độc lập, thuộc Lucia Holding Group, với kinh nghiệm xây dựng và vận hành hàng trăm dự án năng lượng tái tạo tại Pháp với tổng công suất lắp đặt hơn 600 MW.

Trên thế giới, Quadran International đầu tư, phát triển các dự án tại trên 15 quốc gia, từ giai đoạn ý tưởng cho tới khâu thiết kế chi tiết, thu xếp tài chính, triển khai xây dựng và vận hành nhà máy. Quadran International dần khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại các nước đang phát triển, với hơn 1GW điện gió và điện mặt trời sẽ được xây dựng từ nay tới 2022 và danh mục đầu tư hơn 3GW.

Tại Việt Nam, Quadran International hiện đang triển khai hai dự án năng lượng mặt trời tại các tỉnh Bình Định và Khánh Hòa, với tổng công suất 85 MW, và dự kiến tiếp tục đầu tư xây dựng từ 100-200 MW mỗi năm.

- Giới thiệu về BIDV

BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần có bề dầy lịch sử hoạt động lâu đời 62 năm và quy mô tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam là 56,6 tỷ USD cùng với mạng lưới 191 chi nhánh trong và ngoài nước.

Trên bình diện quốc tế, BIDV là đối tác tin cậy và có quan hệ với hơn 1.500 định chế tài chính, tổ chức quốc tế uy tín khắp toàn cầu như Ngân hàng thế giới (WB), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA),… Bên cạnh đó, BIDV cũng nhận được sự tin tưởng của hơn 4.000 nhà đầu tư nước ngoài, chiếm 20% trong số hơn 21.000 nhà đầu tư FDI chọn làm Ngân hàng phục vụ, đồng hành cùng các Nhà đầu tư khi triển khai các Dự án hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Với các đối tác Pháp, BIDV hiện có quan hệ đại lý với nhiều ngân hàng thương mại tại Pháp như BNP Paribas, Societe Generale, … và phục vụ nhiều khách hàng doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ Pháp tại Việt Nam.

BIDV cũng là NHTM đi đầu tại Việt Nam về minh bạch hóa thông tin với việc hợp tác cùng Moody’s định hạng tín dụng lần đầu tiên năm 2006, và sau đó là S&P từ năm 2010. Năm 2018, BIDV được các tổ chức trong nước và quốc tế ghi nhận và trao tặng nhiều giải thưởng trong đó tạp chí Forbes công nhận là 1 trong 2000 Công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới.  

Tại Việt Nam, BIDV là đối tác truyền thống của các Tập đoàn kinh tế lớn như Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn dầu khí quốc gia (PVN), Tập đoàn Vingroup,...

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}