Ngày 22/08/2022, tại Bình Dương, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore III tại Bình Dương (VSIP III - Bình Dương).

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Bình Dương, có sự chứng kiến của Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Về phía VSIP có Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Becamex IDC - Đồng Chủ tịch VSIP Group, Ông Nguyễn Phú Thịnh - Tổng Giám đốc; Về phía BIDV có Ông Phan Đức Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc; cùng sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị, cơ quan sở, ban, ngành trong tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex, BIDV và VSIP, đối tác và cơ quan thông tấn báo chí...

Đại diện lãnh đạo BIDV và VSIP ký kết Hợp đồng

Sự hợp tác giữa BIDV và VSIP khởi nguồn từ năm 2003 nhằm phát triển VSIP I tại Bình Dương. Năm 2006, hai đơn vị tiếp tục song hành phát triển VSIP II, VSIP II – A và liên tục mở rộng sự hợp tác trên cả nước với VSIP Quảng Ngãi (2013) và VSIP Nghệ An (2015).

Sau gần 20 năm đồng hành, BIDV và VSIP tiếp tục thắt chặt mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai đơn vị khi tiến hành ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ phát triển Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương với tổng số tiền tài trợ lên tới 4.600 tỷ đồng (tương đương khoảng 200 triệu USD).

BIDV, với vị thế của một định chế tài chính hàng đầu, ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về tổng tài sản, có mạng lưới hoạt động rộng khắp trên cả nước nói chung và địa bàn Bình Dương nói riêng sẽ cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại hỗ trợ hai đơn vị cùng phát triển. Đặc biệt, BIDV đã có kinh nghiệm trong việc phục vụ hơn 15 triệu khách hàng cá nhân và hơn 340 nghìn khách hàng doanh nghiệp (trong đó có hơn 6.400 doanh nghiệp FDI trên cả nước và hơn 1.000 doanh nghiệp FDI tại địa bàn Bình Dương).

VSIP, với vị thế là một trong những đơn vị phát triển khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam, sẽ sử dụng nguồn vốn BIDV tài trợ một cách hiệu quả để triển khai đầu tư xây dựng và phát triển thành công dự án, mang lại hiệu quả kinh tế cho các bên cũng như góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội cũng như thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

 Hai bên tin tưởng rằng, tiếp nối thành công của các dự án VSIP đã triển khai trên cả nước, dự án KCN VSIP III – Bình Dương sẽ tiếp tục trở thành điểm nhấn và điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng như là hình mẫu tiêu biểu về khu công nghiệp đồng bộ, thông minh, xanh - thân thiện môi trường, bền vững và hiện đại theo định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương và Chính phủ Việt Nam.

Thông tin về BIDV

Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, BIDV là ngân hàng lâu đời nhất và đứng đầu Việt Nam về quy mô tổng tài sản. Tính đến hết Quý 2/2022, tổng tài sản BIDV đạt trên 1,98 triệu tỷ đồng; mạng lưới rộng khắp với hơn 1.084 chi nhánh và phòng giao dịch; hiện diện thương mại tại 5 quốc gia và vùng lãnh thổ; thiết lập quan hệ đối tác với 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu. Với tầm nhìn trở thành định chế tài chính có nền tảng số tốt nhất Việt Nam, BIDV không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, gia tăng hàm lượng công nghệ, ứng dụng các tính năng mới nhất trên thị trường, đa dạng hóa hệ sinh thái số nhằm mang lại tiện ích và lợi ích tốt nhất cho khách hàng. BIDV là ngân hàng tiên phong trong chuyển đổi số, sở hữu hệ sinh thái số đa dạng với một số sản phẩm, dịch vụ nổi bật như: BIDV SmartBanking cho khách hàng cá nhân, Ommi BIDV iBank cho khách hàng tổ chức...

Trong nhiều năm liên tiếp, BIDV thuộc Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Tạp chí Forbes bình chọn; Top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới do Brand Finance đánh giá; Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2022 lần thứ 7 do Tạp chí The Asian Banker trao tặng; Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp 2018-2022 do Asian Banking and Finance và Alpha Southeast Asia bình chọn; Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á 2 năm liên tiếp 2021-2022, Ngân hàng Bán buôn số 1 của năm - 2021, Ngân hàng có sản phẩm Tài trợ chuỗi cung ứng tốt nhất Việt Nam - 2022, Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp 2021-2022 do Tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF) bình chọn; Thương hiệu quốc gia lần thứ 6; Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, và nhiều giải thưởng uy tín khác. BIDV là sự lựa chọn tin cậy của các tổ chức quốc tế lớn như WB, ADB, AFD, JICA, NIB và đông đảo khách hàng, đối tác.

Thông tin về VSIP Group

Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) là liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng Công ty Becamex IDC. Khởi đầu từ năm 1996 với Dự án VSIP I tại Bình Dương có diện tích 500ha, trải qua 26 năm hình thành và phát triển, đến nay đã phát triển thành tập đoàn VSIP Group đã với 11 dự án lớn trên cả nước, tổng diện tích đất 10.000ha, thu hút 17 tỷ USD vốn đầu tư và 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; tạo việc làm cho 295.000 lao động.

VSIP Group tập trung phát triển các khu công nghiệp và khu đô thị - dịch vụ xanh thân thiện môi trường, bền vững và hiện đại. Sự thành công của tập đoàn trong việc xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp trong thời gian qua đang là hình mẫu tiêu biểu trong cả nước và là biểu tượng trong hợp tác kinh tế Việt Nam – Singapore.

Thông tin về dự án khu công nghiệp VSIP III - Bình Dương

KCN VSIP III – Bình Dương được xây dựng trên quỹ đất 1.000ha tại phường Hội Nghĩa, Thị Xã Tân Uyên và xã Tân Lập, Huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 13.300 tỷ VNĐ. VSIP III - Bình Dương hướng đến một khu công nghiệp kiểu mẫu với các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, an toàn, cơ sở vật chất, tiện ích thông qua việc ứng dụng công nghệ thông minh … Khi hoàn thành, đây sẽ là một khu công nghiệp đồng bộ, thông minh, xanh, thân thiện với môi trường và hiện đại.

VSIP III – Bình Dương sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tới thời điểm hiện tại, đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư tại dự án có thể kể đến như: (i) dự án quy mô tới 1 tỉ USD của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) trên diện tích 44ha, dự kiến xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên, được cung cấp năng lượng từ nguồn năng lượng tái tạo tại khu công nghiệp; (ii) dự án của Tập đoàn Pandora với quy mô đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở chế tác nữ trang đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm và tạo ra việc làm cho hơn 6.000 lao động; và (iii) hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại VSIP III – Bình Dương.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ban Khách hàng doanh nghiệp nước ngoài

Tel: (+84) 24.22205544, ext: 8825

Hotline: 19009247

Website: www.bidv.com.vn

Công ty LD TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP)

(Ông) Nguyễn Đức Tuấn - Ban truyền thông

Điện thoại: (+84) 365 717 217      

Email: tuan.nd2@vsip.com.vn

 

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}