Gửi tiết kiệm online có sổ không? Thủ tục cấp chứng nhận


Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiện lợi và an toàn hơn gửi tiết kiệm tại quầy. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn gửi tiết kiệm online có sổ không. Hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

1. Gửi tiết kiệm online có sổ không?

Gửi tiết kiệm online là hình thức mà người gửi thực hiện thông qua các thiết bị điện tử thông minh có kết nối internet. Vì vậy, hình thức gửi tiết kiệm online này không có sổ tiết kiệm vật lý như gửi trực tiếp tại quầy.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng về tính pháp lý hay giấy tờ chứng thực khi gửi tiết kiệm online. Vì tất cả các thông tin về gói gửi tiết kiệm và giao dịch gửi đã được mã hóa và lưu trữ trên hệ thống của ngân hàng.

Ngoài ra, hầu hết các ngân hàng đều sẵn sàng cung cấp dịch vụ cấp chứng nhận/xác nhận tiền gửi online khi khách hàng có nhu cầu. Các giấy chứng thực và xác nhận tiền gửi này sẽ có dấu mộc của ngân hàng và có giá trị tương đương như sổ tiết kiệm vật lý. Với các chứng từ này người gửi có thể làm hồ sơ xác minh thu nhập, làm tài sản đảm bảo để thực hiện các khoản vay thế chấp hay cấp visa du lịch khi cần thiết.

Do đó, gửi tiết kiệm online không cần sổ nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý, an toàn cao.

Gửi tiết kiệm online không có sổ tiết kiệm vật lý như gửi tiết kiệm tại quầy

2. Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Dù không có sổ tiết kiệm như gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy nhưng gửi tiết kiệm online vẫn được đánh giá an toàn hơn bởi:

 • Thông tin cá nhân, giao dịch không thể làm giả

Nếu gửi tiết kiệm truyền thống thì sẽ có sự tham gia của nhân viên nhân hàng và có thể người gửi sẽ bị lợi dụng lấy thông tin cá nhân hay làm giả sổ tiết kiệm. Nhưng với gửi tiết kiệm online thì chính người gửi sẽ trực tiếp thực hiện, kiểm soát mọi thao tác từ: đăng ký mở tài khoản tiết kiệm, gửi, rút tiết kiệm mà không cần thông qua giao dịch viên.

Do đó, tính bảo mật thông tin cá nhân rất cao, chỉ người gửi mới có thể thực hiện, không có cơ hội cho kẻ gian giả mạo sổ tiết kiệm hay giao dịch.

 • Thông tin được mã hóa, lưu trữ và bảo mật nhờ công nghệ tiên tiến

Khi bạn mở sổ tiết kiệm online các thông tin sẽ được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật. Đồng thời, các giao dịch gửi, rút tiền, đáo hạn,...đều được lưu vết và lưu trữ trên hệ thống của ngân hàng. Bên cạnh đó, các ngân hàng hiện nay đều không ngừng nâng cấp hệ thống để gia tăng tính bảo mật với những công nghệ tiên tiến nhất. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về tài khoản tiền gửi tiết kiệm online của mình.

 • Mọi giao dịch đều được xác thực nhiều lớp, đảm bảo người thực hiện là chủ tài khoản tiết kiệm

Tất cả mọi giao dịch như gửi tiền, rút tiền gốc, lãi đều được xác thực qua nhiều lớp như: đăng nhập ứng dụng, điền mật khẩu, mã xác nhận OTP. Vì vậy, các giao dịch này chỉ có thể thực hiện bởi chủ tài khoản tiết kiệm, còn người khác rất khó để thực hiện thành công. Hơn nữa, các giao dịch này chỉ có thể thực hiện trên máy tính/di động cá nhân của người gửi đã đăng ký và sử dụng ứng dụng internet banking. Nên tính an toàn cho tiền gửi tiết kiệm online là rất cao.

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi an toàn và tiện lợi

 • Không lo mất sổ, không phải lo lắng khi mang quá nhiều tiền đến ngân hàng

Khi bạn gửi tiết kiệm thì thông thường sẽ có sẵn một khoản tiền đủ lớn. Nếu gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy bạn cần phải mang theo số tiền mặt đó để đến chi nhánh ngân hàng và nộp. Khi đó, có thể xảy ra những rủi ro mất cắp khi di chuyển.

Còn với gửi tiết kiệm online thì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được nỗi lo này vì tiền gửi sẽ là tiền được chuyển từ tài khoản của bạn sang tài khoản tiền gửi. Đồng thời, việc không có sổ vật lý khi gửi tiết kiệm online còn giúp bạn tránh được lo lắng bị mất sổ hoặc quên và mất nhiều thời gian đi tìm kiếm.

3. Thủ tục cấp chứng nhận (xác nhận) gửi tiết kiệm online

Nếu bạn muốn xin cấp giấy chứng nhận/xác nhận gửi tiết kiệm online của ngân hàng thì bạn chỉ cần thực hiện các thủ tục đơn giản sau:

 • Bạn đến địa chỉ quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng mà bạn mở sổ tiết kiệm online.
 • Sau đó, bạn chờ tới lượt và gặp nhân viên ngân hàng thông báo về nhu cầu cần cấp chứng nhận gửi tiết kiệm online.
 • Tại đây, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD để xác thực bạn là chủ tài khoản. Rồi hướng dẫn bạn thực hiện một số thủ tục cần thiết và nhanh chóng cung cấp cho bạn chứng nhận tiền gửi online có dấu mộc của ngân hàng.

Lưu ý:

Một số ngân hàng có thể thu phí cấp chứng nhận, xác nhận tiền gửi online. Tuy nhiên, khoản phí này cũng khá thấp nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận tiền gửi online đơn giản tại quầy giao dịch của ngân hàng mà bạn mở sổ tiết kiệm online

4. Chứng nhận tiền gửi online tại BIDV

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn và được nhiều khách hàng tin tưởng gửi tiền tiết kiệm online, BIDV luôn sẵn sàng cung cấp chứng nhận tiền gửi online đơn giản, thuận tiện. Vì vậy, khách hàng gửi tiết kiệm online tại BIDV hoàn toàn yên tâm nếu có nhu cầu thực hiện dịch vụ này.

 • Thủ tục cấp mới:

Khách hàng đến chi nhánh ngân hàng mở tài khoản để thực hiện cấp mới chứng nhận tiền gửi. Trong trường hợp khách hàng giao dịch tại Chi nhánh khác và không thể đến Chi nhánh mở tài khoản, các Chi nhánh sẽ hướng dẫn khách hàng gửi chứng nhận.

 • Thủ tục yêu cầu cấp lại:

Trường hợp khách hàng cần cấp lại chứng nhận tiền gửi thì cần làm thông báo cấp lại và đến chi nhánh ngân hàng làm các thủ tục tương tự như cấp mới.

Chi phí cấp mới/cấp lại chứng nhận tiền gửi được quy định khác nhau theo từng thời kỳ. Tuy nhiên mức phí này khá thấp nên không đáng lo ngại cho người gửi.

 • Giá trị của giấy chứng nhận, xác nhận tiền gửi online của BIDV:

Giấy chứng nhận/xác thực tiền gửi online của BIDV có dấu mộc của ngân hàng sẽ có giá trị pháp lý như sổ tiết kiệm vật lý thông thường. Khách hàng có thể sử dụng chứng từ này để chứng minh thu nhập khi vay thế chấp, làm visa,...

BIDV cung cấp chứng nhận tiền gửi online nhanh chóng, dễ dàng

Qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời được câu hỏi gửi tiết kiệm online có sổ không. Tuy người gửi không sở hữu sổ tiết kiệm như gửi tiết kiệm tại quầy, nhưng gửi tiết kiệm online lại có tính bảo mật, an toàn cao và bạn hoàn toàn có thể sở hữu giấy chứng nhận/xác nhận tiền gửi khi cần.

Vì vậy, gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng uy tín như BIDV được nhiều người lựa chọn và trở thành xu thế trong thời công nghệ 4.0 hiện nay.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng trực tuyến BIDV, bạn vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ hotline 1900 9247.

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}