Gửi tiền tích lũy - Hình thức gửi tiết kiệm an toàn, sinh lời cao


Gửi tiền tích lũy hay còn gọi là gửi tiết kiệm góp là giải pháp tài chính tích tiểu thành đại, ổn định, có khả năng sinh lời và giúp bạn hình thành thói quen tiết kiệm, tích lũy cho tương lai từ số tiền nhỏ. Hãy cùng khám phá về giải pháp tài chính hữu hiệu này và lựa chọn gửi tiền hiệu quả nhất!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

1. Gửi tiền tích lũy là gì?

Gửi tiền tích lũy là hình thức gửi tiền định kỳ theo ngày/tháng/quý vào tài khoản tiết kiệm. Giải pháp tài chính này như một hình thức “tích tiểu thành đại” từ những số tiền nhỏ gom góp mỗi lần sẽ giúp bạn tích lũy được số tiền lớn để thực hiện nhiều dự định trong tương lai. Đặc điểm của hình thức gửi tiền tích lũy là:

Đặc điểm Chi tiết
Thời gian trả lãi Lãi suất gửi tiền tích lũy sẽ được ngân hàng chi trả định kỳ theo tháng/quý/năm tùy theo khách hàng lựa chọn.
Hình thức trả đa dạng Với gửi tiền tích lũy, hình thức trả lãi rất đa dạng. Người gửi có thể lựa chọn trả lãi trước, sau và trả định kỳ để thuận tiện nhất cho mình.
Có thể góp vốn linh hoạt Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng, người gửi có thể góp vốn linh hoạt theo ngày/tháng/quý, số tiền và số lần gửi thêm sẽ không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn kỳ hạn gửi đa dạng từ một vài tháng tới hàng năm. Vì vậy, ưu điểm lớn nhất của hình thức này là gửi theo mỗi lần từ những số tiền nhỏ mà không cần phải chờ có 1 khoản tiền lớn mới gửi tiết kiệm; giúp người gửi có thể chủ động với kế hoạch tài chính của mình.
Có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm để vay vốn, thế chấp Hiện nay nhiều ngân hàng áp dụng hình thức vay thế chấp sổ tiết kiệm. Và tiền tích lũy cũng không phải là ngoại lệ. Bạn có thể tiếp cận các khoản vay khi sở hữu khoản tiền tích lũy để thực hiện những dự định một cách thuận lợi.
Có thể rút trước hạn Tương tự như các sản phẩm gửi tiết kiệm khác, gửi tiền tích lũy bạn vẫn có thể rút tiền trước hạn nếu thực sự cần nguồn tiền này. Trong trường hợp đó, bạn sẽ nhận được mức lãi suất bằng lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm tất toán tiền gửi.

Gửi tiền tích lũy là một hình thức tích tiểu thành đại

2. Có nên gửi tiền tích lũy không?

Gửi tiền tích lũy là một kênh tài chính an toàn, linh hoạt, mang lại khả năng sinh lời từ những số tiền nhỏ. Do đó, hình thức này vẫn là một giải pháp tài chính rất đáng quan tâm. Đặc biệt là hình thức gửi tiền tích lũy online được thực hiện dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi mà không mất thời gian tới quầy giao dịch.

Hình thức này rất phù hợp với các nhóm khách hàng như:

 • Những người chưa có số dư nhiều nhưng thu nhập ổn định: Phương pháp gửi tiền tích lũy giúp người gửi có thể tiết kiệm từ những số tiền nhỏ để tích lũy và tạo ra nguồn tài chính lớn trong tương lai. Nhờ đó, người gửi có thể xây dựng được kế hoạch tiết kiệm, quản lý chi tiêu hiệu quả và có nguồn dự phòng cho những dự định lớn sau này.
 • Những phụ huynh muốn gửi tiết kiệm cho con: Bất cứ cha mẹ nào cũng đều mong muốn mang lại cho con điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất. Chỉ với những khoản tiền tích lũy nhỏ định kỳ và thành lập gói gửi tiền tích lũy, cha mẹ đã có thể xây dựng kế hoạch tài chính vững vàng cho con. Để đến khi các con tới tuổi trưởng thành, cha mẹ sẽ có nguồn tài chính ổn định giúp con có thể thực hiện ước mơ học tập tại những ngôi trường tốt nhất.

Gửi tiền tích lũy phù hợp với những người chưa có số dư nhiều nhưng thu nhập ổn định và tích lũy để thực hiện nhiều dự định lớn trong tương lai

3. Ưu điểm của gửi tiền tích lũy

Hình thức gửi tiền tích lũy có nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại lợi ích lớn cho người gửi. Cụ thể như sau:

 • Lãi suất hấp dẫn

Mức lãi suất gửi tiền tích lũy tại một số ngân hàng tương đương với lãi suất có kỳ hạn. Vì vậy, lãi suất của gói tiết kiệm này khá hấp dẫn và mang lại cho người gửi khoản sinh lời ổn định từ khoản tiền nhàn rỗi. Cùng với đó, việc có thể bổ sung tiền gửi định kỳ giúp bạn có được số tiền lãi lớn nhờ việc gia tăng tiền gốc.

 • Không cần mở nhiều tài khoản tiết kiệm

Nhờ tính năng bổ sung tiền gửi định kỳ theo ngày/tháng/năm mà người gửi không cần phải mở nhiều khoản tiết kiệm lẻ tẻ. Từ đó, bạn có thể quản lý tài chính dễ dàng và không bị những cám dỗ chi tiêu làm hao hụt tài chính.

 • Bắt đầu với số tiền nhỏ

Nếu hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn thường được mở khi bạn có số tiền lớn, thì gửi tiền gửi góp có thể được bắt đầu từ một số tiền nhỏ (tối thiểu là 100.000 VND). Từ đó, bạn đã có thể xây dựng kế hoạch tài chính cho tương lai một cách hiệu quả.

Với gửi tiền tích lũy, bạn có thể xây dựng kế hoạch tài chính từ số tiền nhỏ

 • Không bị giới hạn số tiền gửi và số lần gửi thêm

Khi có nguồn tài chính rảnh rỗi, bạn có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiền tích lũy mà không bị giới hạn số tiền gửi và số lần gửi. Điều này giúp bạn linh hoạt và chủ động hơn với gói gửi tiết kiệm của mình.

 • Dễ dàng gửi tiền theo nhiều cách

Bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm theo nhiều cách để thuận tiện nhất cho mình như: nộp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch, trích tiền từ tài khoản, nạp tiền tại ATM, chuyển khoản qua dịch vụ ngân hàng điện tử,...

 • An toàn, ổn định

Gửi tiền tích lũy cũng là một hình thức gửi tiết kiệm. Vì vậy, nó mang ưu thế đặc trưng của gửi tiết kiệm là rất an toàn và ổn định. Bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm khi lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín, tin cậy và được hưởng lãi theo dự tính ban đầu.

Với những ưu điểm nổi bật trên, hình thức gửi tiền tích lũy giúp tạo thói quen tiết kiệm kỷ luật và quản lý tiền tiết kiệm hiệu quả dễ dàng hơn.

Gửi tiền tích lũy giúp tạo thói quen tiết kiệm kỷ luật và quản lý tiền hiệu quả dễ dàng hơn

4. Phân biệt gửi tiền tích lũy và gửi tiết kiệm thông thường

Gửi tiết kiệm thông thường bao gồm: gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn. Hình thức gửi tiền tích lũy sẽ có những khác biệt so với gửi tiết kiệm thông thường.

Tiêu chí Gửi tiền tích lũy Gửi tiết kiệm thông thường
Mục tiêu tiết kiệm Khách hàng có một mục tiêu cụ thể khi tích lũy như: mua nhà, học tập, du lịch, mua sắm,... mà dự định sẽ thực hiện trong tương lai. Khách hàng có sẵn một khoản tiền nhàn rỗi đủ lớn và gửi tiết kiệm để đầu tư sinh lời với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,...
Số tiền gửi Khách hàng chưa có sẵn khoản tiền lớn mà thực hiện gửi đều đặn khi có thu nhập như: tiền lương, tiền trợ cấp,... Khách hàng thường có sẵn một khoản tiền đủ lớn để gửi ngân hàng và hưởng lãi suất.
Mức độ linh hoạt Tính linh hoạt cao, khách hàng có thể bổ sung định kỳ và tăng nguồn vốn gửi tiết kiệm nhằm gia tăng tiền lãi. Chỉ thực hiện gửi tiền khi hết kỳ hạn cũ và sang kỳ hạn mới. Do vậy, tính linh hoạt không cao.
Cách quản lý Áp dụng mô hình “tích tiểu thành đại” và quản lý tiền hiệu quả hơn nhờ các công tự trích tiền tự động từ ngân hàng để gửi vào gói tiền tích lũy. Tự quản lý khoản tiền nhàn rỗi và dễ bị cám dỗ chi tiêu.

Mục tiêu của gửi tiền tích lũy là thực hiện nhiều dự định lớn như mua nhà, du lịch, học tập trong tương lai

5. Lưu ý quan trọng trước khi gửi tiền tích lũy

Để gửi tiền tích lũy hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Chọn gói tiết kiệm phù hợp với tài chính cá nhân

Khi mở sổ tiền tích lũy, bạn cần đặt mục tiêu về số tiền gửi theo định kỳ. Vì vậy, hãy căn cứ vào nguồn thu nhập ổn định để lựa chọn đăng ký số tiền gửi và thời gian gửi phù hợp. Nhằm đảm bảo sự ổn định cho gói gửi tiết kiệm, tránh đăng ký số tiền quá lớn sẽ ảnh hưởng tới tình hình chi tiêu chung của bạn.

Số tiền gửi tiết kiệm hợp lý nhất là khoản tiền bạn dư ra sau khi trừ đi những chi tiêu cần thiết cho cuộc sống hàng ngày và thường chiếm từ 15-20% thu nhập.

 • Chọn kỳ hạn tiết kiệm phù hợp

Kỳ hạn gửi dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào tình hình chi tiêu trong tương lai của bạn. Nếu bạn có khoản tiền nhàn rỗi lớn và chưa có dự định chi tiêu thì có thể lựa chọn kỳ hạn dài là 6 tháng, 12 tháng để tối đa số tiền lãi nhận được. Còn nếu khoản vốn đó bạn có thể phải dùng đột xuất thì nên lựa chọn kỳ hạn ngắn để đáp ứng nhu cầu chi tiêu khi cần.

 • Sử dụng 1 chữ ký nhất định

Việc sử dụng ổn định một chữ ký duy nhất cho các loại giấy tờ giúp bạn thuận lợi hơn khi rút tiền hoặc thực hiện mọi giao dịch sau này. Điều này rất quan trọng khi bạn gửi tiền trực tiếp tại quầy giao dịch. Còn với gửi tiền online thì bạn lưu ý cần bảo mật tuyệt đối mật khẩu ứng dụng ngân hàng điện tử của mình.

 • Chọn ngân hàng uy tín

Những ngân hàng uy tín là ngân hàng lớn, đã có thời gian hình thành và phát triển lâu năm được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi chọn những ngân hàng này, bạn sẽ luôn an tâm bởi khoản tiền gửi tích lũy của bạn được đảm bảo an toàn, tiền lãi được trả đầy đủ khi đến kỳ. Và các vấn đề phát sinh cũng được giải quyết dễ dàng, đơn giản.

Cần lựa chọn gói tiền tích lũy phù hợp với tình hình tài chính

6. Gửi tiền tích lũy BIDV tạo nền tảng vững chắc cho tương lai

Là một trong những ngân hàng lớn, BIDV triển khai nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm ưu việt tới khách hàng.

Trong đó có gói sản phẩm tiền gửi tích lũy được nhiều khách hàng đánh giá cao. Sản phẩm này giúp khách hàng xây dựng kế hoạch tài chính ổn định nhằm tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Ưu điểm của sản phẩm tiền gửi tích lũy tại BIDV:

 • Phù hợp với đa dạng mục đích tiết kiệm

BIDV hiện triển khai nhiều sản phẩm tiền gửi tích lũy phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng trên cả kênh online và kênh quầy: Tích lũy mua nhà An Phú Gia, tích lũy Ước mơ để đi du học; tích lũy online từ 100.000 đồng/lần.

 • Thiết kế cho nhiều đối tượng khác nhau

Hiện BIDV đang triển khai 2 gói sản phẩm “Tích lũy bảo an” dành cho các cá nhân trên 15 tuổi còn “Tích lũy lớn lên cùng yêu thương” dành cho khách hàng trẻ em dưới 15 tuổi thông qua người đại diện pháp luật. BIDV mong muốn các sản phẩm tiền gửi tích lũy của ngân hàng có thể hỗ trợ tối đa khách hàng trong việc xây dựng nguồn tài chính vững vàng cho tương lai tốt đẹp sau này.

 • Kỳ hạn 1 tháng linh hoạt

Kỳ hạn cho các sản phẩm tiền gửi tích lũy của BIDV là 1 tháng và sẽ tiếp tục gia hạn nếu khách hàng có nhu cầu. Đồng thời, với kỳ hạn này, khách hàng cũng có thể dễ dàng chủ động rút vốn (nếu cần).

 • Gửi tiết kiệm dễ dàng chỉ từ 100.000đ/tháng

Khách hàng có thể lựa chọn số tiền tích lũy hàng tháng để phù hợp với khả năng tài chính của mình. Với các sản phẩm tiền gửi tích lũy của BIDV thì số tiền gửi tối thiểu chỉ từ 100.000 đồng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng thực hiện kế hoạch tích lũy với số tiền nhỏ. Nếu khách hàng muốn thay đổi hạn mức khi có khả năng tài chính hơn thì có thể thực hiện ký thêm phụ lục hợp đồng để bổ sung hạn mức.

BIDV triển khai sản phẩm tiền gửi tích lũy với số tiền gửi tối thiểu chỉ từ 100.000 đồng

 • Tự động tiết kiệm từ tài khoản

Hàng tháng, BIDV sẽ tự động chuyển số tiền khách hàng đã đăng ký từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiền gửi tích lũy, hoặc khách hàng có thể tích lũy bất kỳ lúc nào nếu có phát sinh nhu cầu tích lũy thông qua dịch vụ ngân hàng số BIDV SmartBanking. Tính năng này giúp người gửi thực hiện gửi tiết kiệm nhanh chóng, tiện lợi và không mất thời gian đến quầy giao dịch.

 • Có thể sử dụng để thế chấp, vay vốn khi cần

BIDV cho phép khách hàng có thể sử dụng sản phẩm tiền gửi tích lũy để thế chấp vay vốn nếu cần. Điều này giúp khách hàng có thêm cơ hội để tiếp cận nguồn vốn phục vụ nhiều dự định trong tương lai.

 • Có thể rút trước hạn

Nếu cần tiền gấp, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền gửi tích lũy trước hạn. Tuy nhiên, khi rút trước hạn, khách hàng sẽ không được hưởng lãi suất cho thời gian tích luỹ không đủ kỳ hạn. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định rút tiền.

Sản phẩm Tích lũy lớn lên cùng yêu thương của BIDV được nhiều khách hàng đánh giá cao

Hướng dẫn đăng ký gửi tiền tích lũy online tiện lợi và nhanh chóng tại đây.

Như vậy, gửi tiền tích lũy chính là một giải pháp tài chính an toàn, mang lại khả năng sinh lời và giúp bạn hoạch định tài chính hiệu quả. Hãy lựa chọn sản phẩm tiền gửi tích lũy tại BIDV để có kế hoạch tài chính vững chắc, hướng tới tương lai tốt đẹp.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm tiền gửi tích lũy tại BIDV, bạn vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ Hotline 1900 9247 để có thông tin chi tiết.

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}