Cách chuyển tiền khi “chat” An toàn - Nhanh Chóng


Sự ra đời của tính năng chuyển tiền khi chat trên các app trò chuyện đã góp phần đáp ứng nhu cầu vừa nhắn tin, vừa thực hiện giao dịch chuyển tiền chỉ trên một ứng dụng của nhiều người dùng. Sự nhanh chóng, tiện lợi là ưu điểm lớn nhất của tính năng này. Để biết cách thực hiện chuyển tiền khi chat như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

Xem thêm: 

1. Tính năng chuyển tiền khi chat áp dụng cho ứng dụng trò chuyện nào?

Chuyển tiền khi chat là tính năng cho phép người dùng chuyển tiền ngay trong quá trình trò chuyện trên ứng dụng chat diễn ra. Giao diện chuyển tiền sẽ hiện ra ngay trong ứng dụng chat, người dùng không cần phải chuyển đổi sang ứng dụng di động của ngân hàng để tiến hành giao dịch chuyển tiền.

Người dùng Zalo hiện nay đã có thể chuyển tiền khi chat ngay trên ứng dụng thông qua ví điện tử ZaloPay.

Tại Việt Nam hiện nay, mạng xã hội Zalo đã cho phép người dùng trải nghiệm tính năng này. ZaloPay là ví điện tử được tích hợp ngay trên phần chat của ứng dụng Zalo. Nhờ đó, trong phần tiện ích khi chat, với thao tác click Chuyển tiền, người dùng đã có thể chuyển tiền cho đối tác, bạn bè, người thân của mình.

Tuy nhiên, việc chuyển tiền khi chat bằng Zalo thông thường đòi hỏi bạn phải cài thêm ứng dụng ví điện tử; đồng thời không phải ai cũng sử dụng Zalo, chưa kể nhiều người còn e ngại về độ an toàn của phương thức chuyển tiền trên mạng xã hội còn nhiều mới mẻ này.

Nắm bắt được xu hướng tiêu dùng của khách hàng, BIDV đã ra mắt tính năng chuyển tiền khi chat - BIDV Smartkeyboard, dành cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng số BIDV SmartBanking. Tính năng này cho phép khách hàng chuyển tiền an toàn, nhanh chóng ngay trên cả các ứng dụng trò chuyện khác Zalo như Messenger, imessage, Viber,….

2. Chuyển tiền khi chat dễ dàng, an toàn với BIDV Smartkeyboard

BIDV Smartkeyboard là phiên bản BIDV SmartBanking trên bàn phím của các “ứng dụng chat” sẽ mang tới cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số nhanh chóng, hiện đại và bảo mật. Bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng ngay cả khi đang trò chuyện với bạn bè, người thân và đối tác trên các nền tảng mạng xã hội.

Giao diện của BIDV Smart Keyboard không khác nhiều so với bàn phím mặc định trên điện thoại. Bạn sẽ không mất công chuyển qua một ứng dụng để chuyển tiền, gây mất thời gian.

2.1 Các tính năng được tích hợp trên BIDV Smartkeyboard khá đa dạng, bao gồm:

 • Vấn tin danh sách tài khoản thanh toán, tạo mã QR chuyển khoản, chia sẻ mã QR chuyển khoản/thông tin tài khoản thanh toán;
 • Chuyển tiền: Chuyển tiền nội bộ tới số tài khoản/số điện thoại; Chuyển tiền nhanh 24/7 đến số tài khoản/số thẻ; Chuyển tiền trong nước; Chuyển tiền đến danh bạ thụ hưởng đã lưu trên ứng dụng BIDV SmartBanking;
 • Nạp tiền điện thoại, Mua mã thẻ cào;
 • Thanh toán tiền điện/ tiền nước/viễn thông/Vé máy bay/Vé tàu…

*. Clip giới thiệu tính năng của BIDV Smartkeyboard: 

Để cài đặt và sử dụng BIDV Smartkeyboard, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng BIDV SmartBanking trên App Store
 • Bước 2: Vào chức năng Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Bàn phím
 • Bước 3: Tại màn hình Bàn phím, chọn Bàn phím, chọn Keyboard - SmartBanking, bật quyền Cho phép truy cập đầy đủ (Trường hợp không hiển thị sẵn Keyboard có SmartBanking, chọn Thêm bàn phím mới để chọn Keyboard - SmartBanking)
 • Bước 4: Mở ứng dụng chat, nhấn giữ biểu tượng 🌐 trên bàn phím để chọn “Keyboard – SmartBanking” và thực hiện đăng nhập.

Các bước trải nghiệm tính năng chuyển tiền khi chat với BIDV Smartkeyboard

2.2 Tại sao nên dùng BIDV Smartkeyboard để chuyển tiền?

Sự ra đời của Smartkeyboard là một cập nhật quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của BIDV. Với ý nghĩa đó, BIDV Smartkeyboard được ngân hàng chú trọng nâng cao khả năng bảo mật, đi kèm với đó là các ưu đãi khi khách hàng thực hiện giao dịch.

 • An toàn, bảo mật: BIDV Smartkeyboard sở hữu các công nghệ bảo mật hiện đại như xác thực giao dịch qua mã OTP được gửi về số điện thoại hay Smart OTP cài đặt trên ứng dụng BIDV SmartBanking, do vậy người dùng có thể yên tâm hoàn toàn khi thực hiện các giao dịch.
 • Tiện lợi, nhanh chóng: Thực hiện giao dịch ngay trên ứng dụng chat mà không cần chuyển qua lại giữa các ứng dụng.
 • Ưu đãi phí chuyển tiền: Việc chuyển tiền với BIDV Smartkeyboard cũng tương tự chuyển tiền thông thường, chỉ khác là ứng dụng đã tích hợp trên bàn phím của các app trò chuyện. Với Smartkeyboard của BIDV, bạn cũng có thể được miễn phí chuyển tiền như khi dùng BIDV SmartBanking thế hệ mới. Đây chính là sự đồng nhất trải nghiệm mà BIDV đã và đang mang lại cho khách hàng.

Chuyển tiền khi chat là tính năng hữu ích mà bạn nên trải nghiệm để rút ngắn thời gian thực hiện giao dịch trong quá trình trò chuyện. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng tính năng này để tránh rủi ro. Bạn có thể cài đặt BIDV Smartkeyboard để trải nghiệm tính năng chuyển tiền khi chat an toàn và liên hệ Hotline 1900 9247 của BIDV để tìm hiểu chi tiết.

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}