Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) xin gửi tới Quý Khách hàng lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ và gắn kết của Quý Khách hàng trong suốt thời gian qua.

Ngày 05/03/2021, Cơ quan Kiểm soát tài chính Anh (FCA) đã thông báo về việc ngừng sử dụng lãi suất cho vay liên ngân hàng London (LIBOR) là lãi suất tham chiếu cho các khoản vay ngoại tệ, sản phẩm phái sinh theo lộ trình đến ngày 30/06/2023.  

Các lãi suất tham chiếu được lựa chọn để thay thế LIBOR là lãi suất của các giao dịch repo có tài sản bảo đảm và tính toán dựa trên lãi suất của các giao dịch thực tế. Dự kiến các lãi suất tham chiếu thay thế đối với 3 ngoại tệ có ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là:

Đồng tiền

Lãi suất tham chiếu hiện tại

Lãi suất tham chiếu thay thế

USD

USD LIBOR

SOFR (Secured Overnight Financing Rate)

EUR

EUR LIBOR/ EURIBOR

€STR (Euro Short- Term Rate)

JPY

JPY LIBOR/ TIBOR

TONAR. Tuy nhiên có nhiều phương pháp tiếp cận, có thể cùng tồn tại JPY TIBOR và TONAR.

 

Việc chuyển đổi lãi suất tham chiếu sẽ có ảnh hưởng đến các hợp đồng, thỏa thuận hoặc dịch vụ giữa Quý Khách hàng và BIDV đang sử dụng LIBOR là lãi suất tham chiếu. Để bảo đảm tính liên tục của các hợp đồng, dịch vụ hiện hữu trong quá trình chuyển đổi LIBOR, BIDV và Quý Khách hàng có thể sẽ cần sửa đổi hợp đồng để điều chỉnh thông tin về lãi suất và/hoặc bổ sung các điều khoản dự phòng phù hợp. Trong thời gian tới, các Chi nhánh của BIDV sẽ liên hệ trực tiếp tới Quý Khách hàng để trao đổi các thông tin cụ thể.

BIDV xin bảo đảm trước Quý Khách hàng rằng ngân hàng sẽ đồng hành và hỗ trợ Quý Khách hàng trong quá trình chấm dứt sử dụng LIBOR.

Trường hợp có các vấn đề thắc mắc, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ các Chi nhánh của BIDV để được hỗ trợ giải đáp.  

BIDV trân trọng thông báo!

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}