Nhằm tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, Ứng dụng ngân hàng điện tử BIDV SmartBanking là sản phẩm được đầu tư công nghệ mới, không chỉ cung cấp các dịch vụ bán lẻ quen thuộc, dịch vụ thẻ đang ưu tiên phát triển trên nền tảng này và đưa tới những tính năng nhanh chóng, tiện ích như một giao dịch viên điện tử.

Trước đây, để thực hiện các hoạt động liên quan đến thẻ ngân hàng, khách hàng phải đến trực tiếp Chi nhánh/ Phòng giao dịch hoặc ATM gần nhất, rất bất tiện và mất thời gian. Với sự thấu hiểu nhu cầu muốn thao tác mọi lúc mọi nơi của khách hàng, kể từ tháng 03/2021 đến nay, BIDV đã nghiên cứu và triển khai trên ứng dụng SmartBanking hơn 10 tính năng thẻ, trong đó đột phá nhất là 2 tính năng “Phát hành thẻ online”“Đổi PIN/ Đặt mã PIN” giúp khách hàng được thực hiện ngay tại nhà và hoàn toàn chủ động.

ĐẶT MÃ PIN VÀ ĐỔI PIN THẺ

Quên mã PIN là vấn đề thường xuyên gặp phải với khách hàng, đặc biệt với thẻ tín dụng. Thấu hiểu điều đó, chỉ với vài thao tác trên ứng dụng Smartbanking của bạn, đổi lại mã pin hoặc đổi mã pin mới theo mong muốn trở nên dễ dàng. Đặt mã pin mới và đổi pin an toàn và bảo mật bởi việc xác nhận thực hiện qua số giấy tờ tùy thân và ngày tháng năm sinh của chính chủ thẻ. Hơn nữa, đổi mã pin dễ nhớ đối với mỗi khách hàng là một tính năng yêu thích và tiết kiệm thời gian, chi phí so với đi tới ngân hàng hoặc cây ATM và chờ đợi.

Đặt mã PIN mới (tính năng cập nhật trong tháng 8/2021): Triển khai lần đầu tiên cho tất cả các loại thẻ gồm cả thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Khách hàng chọn tính năng Dịch vụ thẻ và làm theo các bước hướng dẫn:

Bước 1: Chọn xem Chi tiết thẻ, Chọn Đặt mã PIN mới

Bước 2: Tại màn hình Đặt mã PIN mới, Nhập thông tin xác thực gồm Số CMND/CCCD/Hộ chiếu và Ngày sinh

Bước 3: Nhập mã PIN

Bước 4: Nhập OTP

Bước 5: Đặt PIN mới thành công

Đổi PIN: Tính năng hoàn toàn mới cho thẻ quốc tế, đặc biệt là thẻ VISA. Khách hàng thẻ quốc tế lần đầu tiên thực hiện đổi PIN trên ứng dụng mà không cần tới CN/PGD/ATM của BIDV. Tính năng áp dụng với cả thẻ ghi nợ nội địa

Bước 1: Chọn xem Chi tiết thẻ

Bước 2: Chọn Đổi PIN

Bước 3: Nhập PIN hiện tại và PIN mới

Bước 4: Nhập OTP

Bước 5: Đổi pin thành công

Hai tính năng trên song hành và hỗ trợ khách hàng truy vấn lại mã pin sau đó đổi một mã pin dễ nhớ, từ đó khách hàng không cần phải nhớ một dãy số dài, phức tạp và cố định.

PHÁT HÀNH THẺ ONLINE

Với khách hàng đã được định danh tại Chi nhánh/ Phòng giao dịch BIDV, khách hàng có thể sử dụng BIDV SmartBanking để đăng ký phát hành online tất cả các loại thẻ của BIDV: tín dụng quốc tế, ghi nợ quốc tế và ghi nợ nội địa.  Người dùng lưu ý phải cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng để trải nghiệm dịch vụ này

Đa dạng hóa sự lựa chọn cho khách hàng, BIDV cung cấp thẻ vật lý thông thường và thẻ phi vật lý - một trong những xu thế công nghệ mới nhất hiện nay. Ứng dụng ngân hàng điện tử cho phép khách hàng đăng ký và kích hoạt thẻ online, nhận ngay thẻ phi vật lý để sử dụng hoặc nhận thẻ vật lý tại địa chỉ của khách hàng. Với tấm thẻ vô hình này, khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng với bảo mật cao và không còn nỗi lo mất thẻ vật lý

Để đăng ký phát hành thẻ online, quý khách làm theo hướng dẫn:

1. Thẻ ghi nợ nội địa

2. Thẻ ghi nợ quốc tế

3. Thẻ tín dụng quốc tế

 

Bên cạnh đó, 08 tính năng nổi bật được cập nhật trên Ứng dụng Smartbanking phiên bản mới vào tháng 03/2021 cũng đã được đón nhận và sử dụng bởi hơn 5 triệu người dùng:

(1) Truy vấn thông tin thẻ;

(2) Khóa/mở khóa thẻ;

(3) Khóa/mở khóa thanh toán trực tuyến;

(4) Thay đổi tài khoản liên kết tới thẻ GNNĐ/GNQT;

(5) Kích hoạt thẻ lần đầu;

(6) Kích hoạt lại PIN;

(7) Thanh toán thẻ tín dụng cho chính mình/cho người khác;

(8) Rút tiền tại ATM bằng mã QR.

Phát hành thẻ online cùng với tính năng truy vấn PIN/đổi mã PIN giúp khách hàng chủ động thực hiện tại nhà, bất cứ khi nào và không còn nỗi lo quên pin thẻ. BIDV đã và đang nỗ lực trong việc mang tới tiện ích cho khách hàng qua ứng dụng ngân hàng điện tử, rút ngắn thời gian chờ đợi và gia tăng trải nghiệm công nghệ mới trong hoạt động thanh toán ngân hàng.

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}