Trong hai ngày 24-25/6/2022, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2022-2027) với sự tham gia của gần 200 đại biểu đại diện cho 6.820 đoàn viên tại 121 cơ sở đoàn trực thuộc. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ toàn hệ thống BIDV.

Đại hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban của TW Đoàn, Đảng ủy Khối DNTW, Đoàn Khối DNTW.

Về phía BIDV, đến tham dự Đại hội có đồng chí Phan Đức Tú – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BIDV, đồng chí Lê Ngọc Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BIDV, đồng chí Trần Xuân Hoàng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Ủy viên HĐQT cùng các đồng chí trong HĐQT, Ban Điều hành, lãnh đạo các đơn vị tại trụ sở chính BIDV cùng 119 đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên tại các chi nhánh BIDV trên toàn quốc.

Những dấu ấn nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đoàn Thanh niên BIDV là tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện trực thuộc Đoàn Khối DNTW. Tính đến tháng 5/2022, Đoàn Thanh niên BIDV có tổng số 121 cơ sở Đoàn trực thuộc, là đơn vị dẫn đầu về số lượng cơ sở Đoàn trực thuộc trong Khối DNTW với 6.820 đoàn viên, chiếm 25% lực lượng lao động của BIDV. Trong đó, 6.774 đoàn viên có trình độ từ Đại học trở lên (tương đương 97,3% tổng số đoàn viên).

Nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại BIDV đã khắc phục các khó khăn, sẵn sàng thích ứng mọi điều kiện, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 để tổ chức các chương trình, hoạt động đi vào chiều sâu gắn chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của hệ thống, lan tỏa và thu hút sự tham gia của đoàn viên thanh niên. Bên cạnh vai trò xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đoàn Thanh niên BIDV đã kết hợp hài hòa các phong trào của TW Đoàn, Đoàn Khối DNTW với các phong trào riêng có của BIDV, tiêu biểu như phong trào “Kaizen - Ngày làm việc sáng tạo” với thông điệp “Tuổi trẻ BIDV, Góp ý tưởng nhỏ cho thành công lớn”, “BIDV Tôi yêu – giới thiệu và bán chéo sản phẩm”, “Tôi yêu Tổ quốc tôi, Tôi yêu BIDV”, các chương trình tình nguyện vì cộng đồng tiêu biểu như: Xuân Biên giới, Nâng bước em đến trường, Tuổi trẻ BIDV chung tay cùng Việt Nam chống dịch, Tuổi trẻ BIDV chung tay xây dựng nông thôn mới….

Trong nhiệm kỳ vừa qua, tuổi trẻ BIDV đã đóng góp 4.285 ý tưởng/sáng kiến, trong đó 1.543 sáng kiến đã được phát triển thành các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến (411 đề tài/sáng kiến cấp hệ thống, 1.132 đề tài/sáng kiến cấp cơ sở). Triển khai 972 công trình thanh niên các cấp (trong đó có 48 công trình cấp Đoàn Khối), hiến được 4.397 đơn vị máu, thực hiện 972 chương trình ASXH với kinh phí gần 50 tỷ đồng, giới thiệu 793 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 721 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Các phong trào do Đoàn Thanh niên BIDV phát động và triển khai đã góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy gia tăng hiệu quả kinh doanh của BIDV theo hướng tăng trưởng bền vững và khẳng định vị trí dẫn đầu Khối NHTMCP về quy mô hoạt động; tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác đoàn.

Tại Đại hội, Đoàn Khối DNTW đã trao tặng Bằng khen cùng Cờ thi đua cho tập thể Đoàn Thanh niên BIDV và các cá nhân thuộc Đoàn Thanh niên BIDV có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” giai đoạn 2017-2022.

Đoàn thanh niên BIDV “Tiếp bước truyền thống - Bản lĩnh - Tiên phong - Trí tuệ - Khát vọng cống hiến vì sự phát triển của BIDV”

Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Thanh niên BIDV có kế hoạch thực hiện Đề án Đoàn thanh niên toàn hệ thống BIDV với việc tiếp nhận 119 cơ sở Đoàn tại các chi nhánh ngoài địa bàn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Theo đó, tổng số Đoàn viên sẽ nâng lên hơn 13.000 đoàn viên sinh hoạt tại 240 cơ sở đoàn trực thuộc.

Đồng chí Phan Đức Tú, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BIDV phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Đức Tú – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BIDV đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của tuổi trẻ BIDV trên chặng đường phát triển của BIDV. Đối với định hướng thời gian tới, đồng chí nhận định:

Có thể khẳng định giai đoạn này là giai đoạn vàng của hoạt động Đoàn thanh niên tại BIDV. Chúng ta đang sở hữu lực lượng lao động ở độ tuổi vàng với hơn 27 ngàn cán bộ được đào tạo bài bản, có trình học vấn cao. Các bạn đoàn viên thanh niên đang hoạt động trong một ngân hàng có quy mô đứng đầu, có nguồn lực tài chính mạnh với chiều hướng phát triển hoạt động bền vững, không gian phát triển rộng khắp tại 63 tỉnh thành Việt Nam và 6 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài.

Đồng chí Phan Đức Tú cũng đưa ra yêu cầu đối với công tác đoàn thanh niên trong nhiệm kỳ mới:

Đoàn phải là cầu nối giữa đoàn viên thanh niên với các cấp lãnh đạo, phong trào đoàn phải là giao điểm gặp gỡ yêu cầu giữa người quản lý và nhu cầu tiến bộ của đoàn viên thanh niên. Đoàn Thanh niên phải là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nguồn nhân lực tinh thông công nghệ. Đối với từng cá nhân đoàn viên thanh niên, tôi mong muốn các bạn chủ động nghiên cứu, thoát ra khỏi tâm lý đám đông, tự tạo sự khác biệt.

Đại diện cho Đảng ủy, Ban Lãnh đạo BIDV, đồng chí Phan Đức Tú cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất, ưu tiên dành các nguồn lực để phát triển hoạt động đoàn.

Tôi tin rằng thế hệ trẻ BIDV sẽ phát huy tinh thần làm chủ, tạo phong cách sống, làm việc tự giác, thẳng thắn, mạnh dạn, tự tin, bản lĩnh, thể hiện khát vọng của tuổi trẻ, cống hiến vào sự phát triển bền vững của BIDV. Cam kết dành những gì tốt đẹp nhất thuận lợi nhất cho tổ chức đoàn.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên BIDV khóa XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo

Cũng tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên BIDV nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu đề nghị:

Ngay sau Đại hội, đề nghị các đồng chí khẩn trương xây dựng kế hoạch, quán triệt Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, cụ thể chương trình hành động nhiệm kỳ 2022-2027 đến toàn thể 13.000 đoàn viên tại 240 cơ sở đoàn trực thuộc trong hệ thống BIDV.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên BIDV lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 bao gồm 21 đồng chí, đồng chí Phạm Văn Toàn – Bí thư Đoàn Thanh niên BIDV nhiệm kỳ 2017-2022 – được tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên BIDV nhiệm kỳ 2022-2027. Đội ngũ Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên BIDV nhiệm kỳ 2022-2017 với các đồng chí đại diện cho tất cả các khối nghiệp vụ, các địa bàn trực thuộc sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc phát huy sức trẻ BIDV, triển khai thành công chiến lược kinh doanh đến năm 2025, tầm nhìn 2030, viết tiếp trang sử vẻ vang mà thế hệ đi trước đã dày công vun đắp trong suốt hơn 65 năm qua.

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Khối DNTW lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 với 10 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

 

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2017-2022 vừa qua, các tập thể và cá nhân của Đoàn Thanh niên BIDV vinh dự được trao tặng nhiều hình thức khen thưởng, cụ thể: 39 tập thể, 52 cá nhân đã được Trung ương Đoàn tặng bằng khen; 66 tập thể, 92 cá nhân được nhận bằng khen của Đoàn Khối DNTW; 314 tập thể, 755 cá nhân được Đoàn Thanh niên BIDV tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên các năm.

Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên BIDV lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Thanh niên BIDV tổ chức chương trình về nguồn tại Nghệ An. Đoàn thực hiện thắp nến tri ân tại tượng đài Bác Hồ với Thanh niên tại Công viên Nguyễn Tất Thành, thăm Làng Sen quê Bác và khởi công tôn tạo tượng đài Bác Hồ với Thanh niên. Đây là món quà từ sự đóng góp của đoàn viên thanh niên BIDV trao tặng Tỉnh đoàn Nghệ An với kinh phí 500 triệu đồng, thể hiện mong muốn đóng góp của Tuổi trẻ BIDV vào sự nghiệp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

 

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}