[SO SÁNH] Ngân hàng số và ngân hàng điện tử

Ngân hàng điện tử (E-Banking) là nền tảng cho phép người dùng vấn tin, giao dịch,... trên thiết bị di động. Ngân hàng số (Digital Banking) là bước phát triển cao hơn của ngân hàng điện tử. Đây là hình thức ngân hàng số hoá mọi hoạt động và dịch vụ của ngân hàng truyền thống thông qua Internet. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về hai dịch vụ này qua bài viết sau.

Xem chi tiết

Ngân hàng số là gì? Tại sao ngân hàng số đang là xu hướng hiện nay

Ngân hàng số là hình thức ngân hàng số hoá mọi hoạt động và dịch vụ của ngân hàng truyền thống trên nền tảng website hoặc ứng dụng di động. Ngày nay, khi thế giới đã bước vào kỷ nguyên 4.0, ngân hàng số đã trở thành xu thế tất yếu hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế và thương mại toàn cầu.

Xem chi tiết

Xu hướng ngân hàng điện tử | Sự ra đời và phát triển

Xu hướng ngân hàng điện tử phát triển trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ. Theo xu thế này, nhiều ngân hàng chú trọng ứng dụng công nghệ, cơ sở kỹ thuật tiên tiến với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, cải thiện hiệu quả hoạt động, củng cố sự phát triển bền vững của mỗi ngân hàng.

Xem chi tiết

Ngân hàng điện tử miễn phí phí duy trì dịch vụ, giao dịch không?

Ngân hàng điện tử (E-banking) là dịch vụ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính, phi tài chính trực tuyến thống qua các công cụ có kết nối internet, mạng viễn thông mà không cần dùng thẻ ATM hoặc đến chi nhánh ngân hàng. Ngân hàng điện tử miễn phí các loại phí nào, chính sách cụ thể ra sao sẽ tùy thuộc vào từng gói dịch vụ của các ngân hàng.

Xem chi tiết

Ngân hàng điện tử có an toàn không? Nguyên tắc bảo mật khi sử dụng

Ngân hàng điện tử cho phép người dùng thực hiện giao dịch tài chính thông qua kết nối Internet. Câu hỏi nhiều người đặt ra là ngân hàng điện tử có an toàn không? Dù được đảm bảo an toàn bằng nhiều biện pháp, dịch vụ này vẫn tiềm ẩn một số rủi ro. Tuy nhiên, rủi ro đó có thể khắc phục bằng các nguyên tắc bảo mật khi sử dụng.

Xem chi tiết

Ngân hàng điện tử (e-banking) là gì? Ưu điểm & lợi ích của e-banking

Ngân hàng điện tử cho phép người dùng truy vấn thông tin ngân hàng, thực hiện các giao dịch tài chính,... qua kết nối internet, mạng viễn thông mà không cần đến chi nhánh hoặc thẻ ATM. Ngân hàng điện tử bao gồm nhiều dịch vụ nhỏ phổ biến, phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng.

Xem chi tiết
BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}