Những tính năng nổi bật không thể bỏ lỡ trên ứng dụng SmartBanking thế hệ mới

Ngân hàng số thế hệ mới SmartBanking mang đến cho người dùng nhiều tiện ích ưu việt có thể kể đến như mở tài khoản mới ngay trên ứng dụng (eKYC), rút tiền qua mã QR, tặng quà… mang đến sự thuận tiện và an toàn.

Tạo tài khoản dễ dàng với eKYC

BIDV là một trong những ngân hàng tiên phong đưa eKYC (định danh điện tử khách hàng) vào thay thế quy trình định danh khách hàng truyền thống (KYC). Với eKYC, khách hàng có thể đăng ký mở mới tài khoản trực tuyến ngay trên Ngân hàng số thế hệ mới SmartBanking chỉ trong vài phút:

 • Bước 1: Tải ứng dụng SmartBanking thế hệ mới, chọn “Đăng ký Online”
 • Bước 2: Nhập Số điện thoại, chụp ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu và làm theo hướng dẫn
 • Bước 3: Đăng ký thông tin mở tài khoản, dịch vụ ngân hàng điện tử và phát hành thẻ phi vật lý để rút tiền qua mã QR
 • Bước 4: Nhận thông tin tài khoản và dịch vụ ngân hàng. Khách hàng kích hoạt tài khoản mới và trải nghiệm ngay các tính năng ngân hàng số thế hệ mới SmartBanking
 • Công nghệ này mang đến sự thuận tiện, giúp khách hàng mở tài khoản thanh toán mọi nơi, mọi lúc mà không phải mất thời gian chờ đợi khi làm thủ tục tại quầy giao dịch ngân hàng.

  Rút tiền nhanh chóng qua mã QR

  SmartBanking phiên bản mobile hỗ trợ người dùng rút tiền qua mã QR mà không cần mang theo thẻ vật lý. Người dùng rút ngắn được thời gian giao dịch rút tiền với các bước vô cùng đơn giản, nhanh chóng:

  Bước 1: Tại màn hình trang chủ của ứng dụng SmartBanking, chọn tính năng “Rút tiền bằng mã QR”

  Bước 2: Tại ATM BIDV, chọn “Rút tiền bằng mã QR”, khách hàng di chuyển camera tới vùng chứa mã QR tại ATM BIDV để khởi tạo giao dịch.

  Bước 3: Tại màn hình “Xác nhận giao dịch” trên ứng dụng, khách hàng nhập/lựa chọn thông tin rút tiền (Loại thẻ, Số thẻ, Tài khoản rút và Số tiền cần rút) và nhấn “Tiếp tục” để xác nhận giao dịch

  Lưu ý: Số tiền cần rút là bội số của 10.000VNĐ và không quá tối đa 30.000.000VNĐ

  Bước 4: Màn hình SmartBanking hiển thi kết quả giao dịch trên ứng dụng, khách hàng tiếp tục thực hiện các bước rút tiền tiếp theo tại ATM như quy trình rút tiền thông thường & hoàn tất giao dịch.

  Giao diện thân thiện, khoa học giúp người dùng dễ dàng sử dụng SmartBanking thế hệ mới.

  Cá nhân hóa trải nghiệm

  Để “tạo sự khác biệt cho SmartBanking của riêng bạn”, BIDV giới thiệu tới người dùng hàng loạt các tính năng hữu ích cho phép cá nhân hóa ảnh đại diện/ảnh nền, lựa chọn tính năng yêu thích để truy cập nhanh hay chủ động cài đặt danh bạ chuyển tiền theo thói quen….

  Để “thay áo mới’’ cho SmartBanking, khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như sau:

  B1: Đăng nhập SmartBanking

  B2: Tại màn hình chính, click vào ảnh đại diện, chọn “Đổi ảnh đại diện” hoặc “Đổi ảnh nền”

  B3: Lựa chọn ảnh có sẵn từ thư viện, album ảnh của bạn hoặc chụp ảnh.

  Để sắp xếp các tính năng trên thanh truy cập nhanh theo sở thích, khách hàng thực hiện các bước như sau:

  B1: Kéo thanh truy cập nhanh sang bên trái, chọn nút “Tùy chỉnh”

  B2: Lựa chọn 05 chức năng bạn yêu thích và sắp xếp thứ tự hiển thị

  B3: Lưu thông tin đã lựa chọn.

  Tặng quà cho người thân, bạn bè… trong tích tắc

  Vào những dịp đặc biệt, ngày Lễ, tết nếu muốn gửi tặng tới người thân và bạn bè một món quà người dùng có thể trải nghiệm ngay tiện ích Tặng quà trên SmartBanking thế hệ mới.

  Thay vì chuyển khoản thông thường, người dùng có thể gửi kèm một tấm thiệp với những hình ảnh đẹp mắt, lời chúc thân thương tới người thân, bạn bè. Người nhận chắc chắn sẽ bất ngờ và  cảm thấy hạnh phúc khi nhận được món quà ý nghĩa này.

  Để trải nghiệm, người dùng chỉ cần lựa chọn tính năng "Tặng quà" trên SmartBanking, lựa chọn tấm thiệp và viết lời chúc, nhập “giá trị món quà” (là số tiền bạn muốn gửi tặng người thân). Vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

  Còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm SmartBanking thế hệ mới ngay hôm nay với theo hai phương thức:

  • Ứng dụng di động SmartBanking trên các chợ ứng dụng: Là phiên bản cập nhật của ứng dụng di động Mobile Banking trên kho ứng dụng Appstore và Google Play Store (tên ứng dụng trên chợ ứng dụng là “BIDV SmartBanking”);
  • Dịch vụ SmartBanking trên trình duyệt web: Tại mục “Ngân hàng trực tuyến” trên website của BIDV hoặc đường link trực tiếp: https://smartbanking.bidv.com.vn/.

BIDV SMARTBANKING - Dịch vụ ngân hàng số thế hệ mới

Dịch vụ Ngân hàng số thế hệ mới hợp nhất đa nền tảng thiết bị, mang đến trải nghiệm đồng nhất và trọn vẹn cho khách hàng

Về chúng tôi

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Tháp BIDV, 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 19009247 / (+84-24) 22200588 - Fax: (+84-24) 22200399

Email: bidv247@bidv.com.vn

Swift code: BIDVVNVX

Tải ứng dụng

Tải SmartBanking ngay

Truy cập SmartBanking
trên máy tính