Ngày 22/11/2019 tại thành phố Sóc Trăng, BIDV phối hợp cùng VINASME và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức thành công chương trình Hội thảo tư vấn "Nâng cao kỹ năng quản lý nguồn vốn và quản trị Doanh nghiệp", với sự tham gia của 70 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Sóc Trăng và Hiệp hội DNNVV tỉnh Sóc Trăng.

Tại Hội thảo, đại diện BIDV chia sẻ góc nhìn của Ngân hàng trong cách thức đánh giá DNNVV khi vay vốn, qua đó tư vấn các DNNVV các nhóm biện pháp quản trị tài chính cần thiết về minh bạch tài chính, cân đối nguồn vốn, cơ cấu nguồn vốn, quản trị doanh thu, vốn lưu động, quản lý nợ vay, quản lý rủi ro hoạt động kinh doanh, quản lý nội bộ... để có thể đáp ứng được các điều kiện vay vốn của Ngân hàng.

Ông Phạm Văn Toàn, Phó Giám đốc Ban KHDNNVV  Ngân hàng BIDV phát biểu khai mạc Hội thảo

Theo đại diện BIDV, số hóa là con đường nhanh nhất hỗ trợ DNNVV quản trị doanh nghiệp hiệu quả, đồng thời minh bạch hóa thông tin, tăng cường tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. Theo đó, BIDV giới thiệu tại Hội thảo đối tác KIU Global với giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện, thiết kế dành riêng cho DNNVV, sử dụng công nghệ tiên tiến, đơn giản, thuận tiện và chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, chuyên gia tư vấn của Hiệp hội VINASME đã cùng chia sẻ các phương thức quản trị doanh nghiệp hiện đại, minh bạch nhằm tạo thuận lợi cho quá trình hợp tác với các tổ chức tín dụng, các cơ quan quản lý địa phương.

Ông Đỗ Văn Hải, trưởng phòng Ban KHDNNVV Ngân hàng BIDV chia sẻ với các đại biểu, doanh nghiệp về phương thức đánh giá hồ sơ, các lưu ý xây dựng phương án kinh doanh…

Chia sẻ tại Hội thảo, TS. Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam cho biết, bên cạnh các gói tín dụng khác của BIDV, BIDV và Hiệp hội DNNVV đang tích cực phối hợp triển khai gói tín dụng có quy mô lên đến 10.000 tỷ đồng dành riêng cho các hội viên VINASME, với lãi suất ưu đãi hơn so với các khoản vay thông thường; tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân, các hội viên hiệp hội vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn này. Đại diện Ban KHDNNVV của BIDV và Chi nhánh BIDV Sóc Trăng đã trực tiếp tư vấn hỗ trợ DNNVV tháo gỡ khó khăn, thắc mắc để nâng cao khả năng tiếp cận nguồn vốn. Kết thúc hội thảo, các lãnh đạo doanh nghiệp được nhận chứng chỉ đào tạo cùng quà tặng lưu niệm từ Chi nhánh BIDV Sóc Trăng.

Đánh giá về Hội thảo, bà Mã Thị Thanh, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Nhu cầu nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cho DNNVV là cực kỳ cấp thiết! BIDV và VINASME tổ chức các chương trình này là rất thiết thực, do đặc thù của tỉnh Sóc Trăng, nhiều DNNVV đi lên từ Hộ sản xuất kinh doanh, sản xuất nông nghiệp, thương lái…, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp thiếu các kiến thức về quản trị tài chính, lập hồ sơ phương thức vay vốn. Do đó không ít chủ doanh nghiệp phá sản nhanh chóng kể từ khi thành lập, nhưng cũng có chủ doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi rút kinh nghiệm, tham gia các khóa đào tạo bài bản”.

Chương trình Hội thảo tư vấn là một trong nhiều hoạt động BIDV triển khai theo thỏa thuận đã ký tháng 08/2018 với Hiệp hội DNNVV Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, khẳng định cam kết "Đồng hành cùng DNNVV" của BIDV trong các năm qua. Các hoạt động Đào tạo-Tư vấn này sẽ góp phần nâng cao kỹ năng quản trị tài chính và khả năng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng cho DNNVV.

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}