Với mong muốn tăng cường bảo mật dữ liệu cho Quý Khách hàng và tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (*), từ ngày 01/07/2019, BIDV triển khai phương thức xác thực giao dịch nâng cao BIDV Smart OTP dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ Ngân hàng điện tử của BIDV (gọi tắt là BIDV e-Banking).

BIDV Smart OTP là phương thức xác nhận giao dịch mới áp dụng công nghệ bảo mật hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Bảo mật & an toàn hơn với số OTP sinh ra duy nhất cho từng giao dịch.

- Thuận tiện & dễ dàng khi ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại và có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối trực tuyến.

- Không cần mang theo Token Key khi đi du lịch, công tác nước ngoài, không cần Roaming, sử dụng được ngay cả khi mất sóng điện thoại.

- Hoàn toàn miễn phí.

Từ ngày 01/07/2019, BIDV Smart OTP là phương thức xác thực giao dịch bắt buộc áp dụng trong các trường hợp:

- Đối với khách hàng cá nhân: Các giao dịch chuyển tiền khác chủ tài khoản có giá trị trên 100 triệu đồng/giao dịch hoặc tổng giá trị giao dịch trên 100 triệu đồng/ngày trên BIDV Online, BIDV SmartBanking.

- Đối với khách hàng doanh nghiệp: Tất cả các giao dịch chuyển tiền trong nước và quốc tế khác chủ tài khoản trên BIDV Business Online.

Để đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng; đồng thời mong muốn tiếp tục mang lại cho Quý khách hàng những trải nghiệm sản phẩm dịch vụ tốt nhất, BIDV hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện chuyển đổi sang hình thức xác thực giao dịch BIDV Smart OTP theo các bước sau đây:

Đối với khách hàng cá nhân

- Bước 1: Đăng ký chuyển đổi hình thức xác thực sang Smart OTP, theo một trong 02 cách:

+) Tại các Điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc

+) Chuyển đổi trực tuyến tại:

Đối với dịch vụ BIDV Online: Quý khách đăng ký tại đây

Đối với dịch vụ BIDV SmartBanking: Quý khách đăng ký tại đây

- Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng BIDV Smart OTP trên các kho ứng dụng Apple Store  hoặc Google Play.

- Bước 3: Kích hoạt ứng dụng theo thông tin do BIDV cung cấp, cụ thể:

+ Trường hợp chuyển đổi tại quầy: BIDV cung cấp bản in cho khách hàng bao gồm: Tên đăng nhập/ Mật khẩu Smart OTP để khách hàng kích hoạt.

+ Trường hợp chuyển đổi trực tuyến: Tên đăng nhập/mật khẩu Smart OTP sẽ được gửi đến số điện thoại đăng ký của khách hàng qua tin nhắn SMS.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ BIDV Business Online thực hiện chuyển đổi tại Điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc theo các bước:

- Bước 1: Điền biểu mẫu thay đổi thông tin đăng ký, trong đó chuyển đổi hình thức xác thực từ Hardware token sang Smart OTP.

- Bước 2: Tên đăng nhập/mật khẩu Smart OTP sẽ được gửi đến email Quý khách.

- Bước 3: Quý khách tải, cài đặt và kích hoạt ứng dụng Smart OTP để sử dụng.

Quý khách hàng vui lòng tham khảo Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Smart OTP dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đính kèm.

Một số lưu ý:

- Đối với khách hàng cá nhân: Sau ngày 01/7/2019, các khách hàng chưa chuyển đổi phương thức xác thực sang BIDV Smart OTP vẫn sử dụng được dịch vụ BIDV e-Banking với hạn mức chuyển tiền tối đa là 100 triệu /giao dịch và 100 triệu/ngày; áp dụng đối với các giao dịch chuyển tiền khác chủ tài khoản trong BIDV hoặc liên ngân hàng.

- Đối với khách hàng doanh nghiệp, đối tượng BẮT BUỘC chuyển đổi là Người duyệt giao dịch; Người sử dụng có vai trò vấn tin/người tạo giao dịch không bắt buộc chuyển đổi. Từ ngày 01/7/2019, BIDV sẽ tạm khóa chức năng đăng nhập của Người duyệt giao dịch chưa tiến hành chuyển đổi cho đến khi Người duyệt giao dịch hoàn thành việc chuyển đổi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm CSKH 24/7: 1900 9247 hoặc Phòng giao dịch BIDV gần nhất trên toàn quốc.

Được sự tin tưởng của Quý khách hàng, BIDV vinh dự là ngân hàng đầu tiên và duy nhất nhận giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp (từ năm 2015 đến năm 2019) do tạp chí The Asian Banker bình chọn và là ngân hàng duy nhất đạt giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ Tiêu Biểu nhất 3 năm liên tiếp 2016, 2017 & 2018 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tổ chức Dữ liệu quốc tế (IDG) bình chọn.

(*) Quy định 630/QĐ-NHNN ngày 31/3/2017 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định về việc áp dụng các giải pháp về an toàn bảo mật đối với các giao dịch trực tuyến.

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}