Ngày 14/01/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), trong khuôn khổ Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021 (VNR500), BIDV được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp đứng đầu Bảng xếp hạng và đứng thứ 5 trong Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam (Top 50 Vietnam the best) năm 2021.

Đại diện BIDV đón nhận Bằng và Cup vinh danh tại Lễ công bố 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Đây là năm thứ 12 liên tiếp BIDV đứng trong bảng xếp hạng VNR500 và năm thứ 5 liên tiếp có mặt trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo công bố của Vietnam Report. Cũng theo Bảng xếp hạng Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc nhất (Top 50 Vietnam the best) năm 2021, BIDV tiếp tục duy trì ở vị trí thứ 5. Đây là sự ghi nhận và tôn vinh Top 50 Doanh nghiệp đạt doanh thu xuất sắc nhất Việt Nam, đồng thời duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững trong suốt giai đoạn 2020-2021, giai đoạn có nhiều sóng gió khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài.

Năm 2021, mặc dù chịu tác động nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm, tinh thần đoàn kết của toàn hệ thống, BIDV đã thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh, duy trì hoạt động thông suốt, an toàn; chủ động thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, xã hội, cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Đến hết 31/12/2021, tổng tài sản khối Ngân hàng thương mại đạt 1,72 triệu tỷ đồng, tăng 16,3% so với 2020, giữ vững vị thế là Ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, BIDV còn phát huy vai trò là Ngân hàng thương mại Nhà nước lớn, chủ động, quyết liệt triển khai các các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, xã hội, cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19: chủ động giảm thu nhập trong năm hơn 7.900 tỷ đồng thông qua giảm lãi suất cho vay, giảm phí, cơ cấu lại nợ, đưa ra các gói tín dụng lãi suất ưu đãi; triển khai trên 170 chương trình an sinh xã hội với tổng kinh phí 460 tỷ đồng...

Với những kết quả đạt được, năm 2021, BIDV được nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận với nhiều giải thưởng: Top 2.000 công ty đại chúng lớn nhất và quyền lực nhất thế giới (Tạp chí Forbes); Top 25 Thương hiệu tài chính dẫn đầu và Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam (Forbes Việt Nam); Top 10 Doanh nghiệp lớn nhất (Vietnam Report); Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á, Ngân hàng Bán buôn số 1 của năm, Ngân hàng điện tử sáng tạo nhất Việt Nam (Tạp chí Global Banking & Finance Review); Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam (The Banker); BIDV cũng được Bộ Thông tin và truyền thông, NHNN xếp hạng nhất lần thứ 12 liên tiếp trong khối NHTM tại Việt Nam về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT và có 06 sản phẩm ứng dụng CNTT đạt giải thưởng Sao Khuê 2021; cú đúp giải thưởng Ngân hàng chuyển đổi số xuất sắc 2021 (do tạp chí Global Finance và Hiệp hội truyền thông số Việt Nam trao tặng) và nhiều giải thưởng uy tín khác.

Bảng xếp hạng VNR500 đã bước sang năm thứ 15 trên chặng đường tìm kiếm, ghi nhận và tôn vinh những thành tích xứng đáng của các doanh nghiệp có quy mô lớn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và ổn định, những doanh nghiệp đã cho thấy bản lĩnh kiên cường và là đầu tàu của nền kinh tế trong giai đoạn đầy chông gai thử thách do tác động của đại dịch COVID-19 vừa qua. Bảng xếp hạng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report, với sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước, kết hợp phân tích trên các tiêu chí về doanh thu thực tế của doanh nghiệp, tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và các chỉ số khác như: chỉ số sinh lời ROA, ROE, uy tín truyền thông của Doanh nghiệp…

 

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}