Sáng ngày 24/8/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp tổ chức Tọa đàm “Tăng cường tiếp cận tài chính cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ” (WSMEs). BIDV là một trong các ngân hàng thương mại (NHTM) tiên phong triển khai đa dạng các chương trình hỗ trợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho WSMEs.

Hội thảo có sự tham dự trực tiếp của hơn 100 đại biểu là đại diện từ NHNN, ADB, các tổ chức quốc tế, các NHTM và một số cơ quan ban, ngành. Tại Hội thảo, các chuyên gia, diễn giả đã giới thiệu các chính sách hỗ trợ của cơ quan quản lý nhà nước trong tiếp cận tài chính đối với WSMEs; Dự án hỗ trợ kỹ thuật thúc đẩy cải cách bình đẳng giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương; và các chương trình hỗ trợ của NHTM dành cho WSMEs. Các đại biểu cùng tham gia thảo luận, chia sẻ về thực trạng cũng như thách thức và chính sách thúc đẩy tiếp cận tài chính dành cho WSMEs tại Việt Nam.

Các diễn giả tham gia thảo luận tại tọa đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, bà Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp BIDV cho biết: với hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ toàn diện được tích hợp các tính năng hiện đại, đa tiện ích cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho WSMEs, BIDV đã đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Cụ thể, BIDV đã ban hành các gói tín dụng lãi suất ưu đãi với tổng quy mô hơn 500.000 tỷ đồng để hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong đó có WSMEs mở rộng phát triển kinh doanh. Với nhóm WSMEs, BIDV đã triển khai Chương trình tài chính toàn diện nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19, kết hợp nguồn viện trợ không hoàn lại trị giá 5 triệu USD của Quỹ Sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (We-Fi) và nguồn vốn 3.000 tỷ đồng của BIDV. Theo đó, khách hàng không chỉ được hưởng ưu đãi về lãi suất, phí cam kết rút vốn mà còn được tham gia miễn phí khoá tư vấn kinh doanh và các khóa đào tạo về quản lý dòng tiền, quản lý nguồn nhân lực, phát triển sản phẩm hoặc lĩnh vực kinh doanh mới và công nghệ thông tin.

BIDV cũng triển khai “Chương trình chuyển đổi số cùng DNNVV – SME Digitrans” nhằm thúc đẩy DNNVV đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán, trong đó ưu tiên dành nguồn lực phát triển tài chính toàn diện cho WSMEs. Tiếp tục khẳng định là người bạn đồng hành đáng tin cậy của WSMEs nói riêng và DNNVV nói chung, BIDV chuẩn bị ra mắt “Nền tảng số BIDV SME EASY - Giải pháp toàn diện dành cho DNNVV” cung cấp đồng bộ các giải pháp tài chính và phi tài chính với mục tiêu hỗ trợ sự phát triển nội lực, gia tăng sức khỏe tài chính và năng lực cạnh tranh cho DNNVV; đặc biệt nền tảng này mang tới một giao diện thiết kế chuyên biệt dành riêng cho doanh nhân nữ với thông điệp: “Tỏa sáng cùng DNNVV do phụ nữ làm chủ”.

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}