Ngày 09/04/2019, tại Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp - Viễn Thông Quân Đội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (VIETTEL) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác toàn diện giai đoạn 2019 - 2023.

Để đảm bảo việc hợp tác chiến lược được sớm triển khai toàn diện và hiệu quả, hai bên thống nhất thí điểm hợp tác thực hiện ngay một số nội dung trong đó tập trung vào các mảng là thế mạnh của hai đơn vị. Việc hợp tác này nhằm đem đến cho khách hàng những tiện ích tốt nhất khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của một trong hai đơn vị.

Theo Biên bản ghi nhớ,  BIDV cam kết cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, ưu việt cho Tập đoàn Viettel và các đơn vị thành viên của Tập đoàn. BIDV cũng hỗ trợ khách hàng đang sử dụng dịch vụ Viettel thực hiện thanh toán cước phí theo các kênh phân phối đa dạng của BIDV (tại quầy giao dịch, ATM, internetbanking, smartbanking. Ngoài ra, Viettel cũng sẽ sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử (ibank) cho Viettel để thực hiện vấn tin online tài khoản, quản lý dòng tiền tập trung, gửi chứng từ chữ ký số.

Trong khi đó, với lợi thế là doanh nghiệp viễn thông sở hữu mạng lưới hạ tầng viễn thông lớn nhất, trung tâm dữ liệu (data center) lớn nhất và an toàn nhất, Viettel sẽ cung cấp cho BIDV hạ tầng thông tin, dịch vụ lưu trữ, truyền dữ liệu trong nước và quốc tế. Viettel cũng phối hợp triển khai dịch vụ chuyển tiền mặt, thu/ chi hộ các dịch vụ của BIDV, nộp, rút tiền vào tài khoản của BIDV nhờ  vào mạng lưới rộng khắp của Viettel đến từng hộ gia đình và mỗi cá nhân.

Đặc biệt, BIDV và Viettel phối hợp cung cấp dịch vụ tài chính, ngân hàng (đăng ký mở sổ tiết kiệm, đăng ký khoản vay, đăng ký phát hành thẻ tín dụng...) trên nền tảng ViettelPay- ngân hàng số của người Việt do Viettel phát triển.

Trong quá trình phát triển, BIDV luôn là đơn vị đồng hành, cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của Viettel về tín dụng, huy động vốn cũng như các nhu cầu dịch vụ tài chính ngân hàng khác. Điều này đã được thể hiện qua việc tài trợ vốn cho một số dự án quan trọng của Tập đoàn như: Đặt cọc tham gia dự án 3G do Bộ Thông tin và Truyền thông là Chủ đầu tư; Dự án đầu tư mở rộng mạng lưới di động công nghệ GSM và 3G tại Vương Quốc Campuchia; các dự án tại thị trường Cameroon, Tazania, Myanmar…; Ngoài ra, nhu cầu vốn vay ngắn hạn của Tập đoàn Viettel và các đơn vị thành viên luôn được BIDV đáp ứng kịp thời trong suốt giai đoạn từ năm 2007 đến nay.

Theo Ông Phan Đức Tú, Chủ tịch HĐQT BIDV, việc ký kết Biên bản ghi nhớ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và BIDV, khẳng định mối quan hệ đồng hành cùng phát triển của các doanh nghiệp lớn nhằm nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế tiếp tục phát triển, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng và Chính phủ.

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}