Hưởng ứng mạnh mẽ và lan tỏa phong trào“ Ngày Chủ nhật Xanh”, vừa qua, BIDV Phú Xuân đã chung tay tổng vệ sinh tại khu vực dọc bờ sông Hương thơ mộng.

"Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn" - Đó là thông điệp của Chủ tịch UBND tỉnh trong phong trào “Ngày Chủ Nhật Xanh” đang thực hiện hàng tuần tại Huế. Ngày Chủ Nhật Xanh không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, cải thiện môi trường, cảnh quan ngày càng sáng, xanh, sạch, xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng “Di sản văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Tham gia “Ngày Chủ nhật xanh”, các Đoàn viên Thanh niên BIDV Phú Xuân mỗi người một tay cùng nhau thực hiện nhiệm vụ được trưởng nhóm phân giao theo khu vực, ai cũng vui vẻ và hăng say làm việc để mỗi bước chân đi qua là nơi đó sạch rác. Cùng với hoạt động thu dọn rác, các trò chơi được khéo léo lồng ghép giúp rèn luyện thể lực và tạo thêm hứng khởi trong quá trình lao động. Trong đó, có thể kể đến trò chơi “thách đố Pushup”. Các nhóm thách đố nhau thực hiện hít đất để vừa phá kỷ lục của chính mình và của nhóm bạn. Người thắng cuộc đã dành được phần thưởng xứng đáng.

Bên cạnh việc tham gia hưởng ứng phong trào của UBND tỉnh, đây còn là dịp để Đoàn thanh niên BIDV Phú Xuân phát huy sức trẻ, lan tỏa hình ảnh BIDV thông qua việc đồng hành với các hoạt động tập thể như: Cuộc thi ảnh After – Before: chụp hình ảnh môi trường trước và sau khi dọn rác, so sánh để thấy được thành quả; từ đó tuyên truyền mọi người có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, túi ni long…

Huế vẫn thế, yên bình và thơ mộng nhưng Huế đang thay đổi từng ngày với phong trào "Ngày Chủ nhật xanh". Bằng sự nhiệt huyết của mình, BIDV Phú Xuân cùng góp một phần công sức để hun đúc khát vọng Huế ngày càng xanh, sạch đẹp hơn…

Tin tức khác

Hoạt động cộng đồng - 19/09/2019
Khánh thành Trường mầm non xã Bình Thạnh
Hoạt động cộng đồng - 04/09/2019
BIDV trao 5.000 cặp phao tặng học sinh dịp khai giảng năm học mới
Hoạt động cộng đồng - 30/08/2019
Khánh thành cầu nông thôn tại tỉnh Đồng Tháp
Hoạt động cộng đồng - 20/08/2019
BIDV Mỹ Tho san sẻ khó khăn với cộng đồng
Hoạt động cộng đồng - 30/07/2019
BIDV tài trợ chương trình “Hành trình đỏ 2019”
BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}