Thời gian gần đây, đặc biệt là vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán, hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính diễn ra với tần suất nhiều hơn và thủ đoạn tinh vi hơn nên để đảm bảo an toàn, BIDV thông tin tới Quý khách hàng các nội dung sau:

1. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của BIDV (phát hành thẻ, lắp đặt POS/mPOS/smartPOS) vui lòng liên hệ qua các kênh chính thức của BIDV gồm: (1) Hệ thống Chi nhánh, Phòng giao dịch trên toàn quốc; (2) Tổng đài CSKH 24/7: 19009247 hoặc 02422200588; (3) Email bidv247@bidv.com.vn; (4)  Mạng xã hộihttps://www.facebook.com/BIDVbankvietnam và https://zalo.me/3644272514222140240; (5) Website https://www.bidv.com.vn

Đề nghị Quý khách cẩn trọng khi liên hệ với các cá nhân đăng tin mời sử dụng dịch vụ của BIDV trên các trang mạng xã hội.

2. Đối với Chủ thẻ:

Năm 2020, các giao dịch bị gian lận thẻ chủ yếu là thanh toán trực tuyến (phố biến nhất là giao dịch trên Facebook, Google..). Nguyên nhân do bị bẫy đánh cắp,yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin qua các hoạt động lừa đảo sau: (1) Giả mạo trang tin các thương hiệu nổi tiếng (VD: thương mại điện tử, hãng mỹ phẩm…); (2) Gửi tin nhắn/email kèm đường dẫn kêu gọi bình chọn, ủng hộ từ thiện; (3) Giả mạo nhân viên của các công ty cung cấp dịch vụ (VD:ngân hàng, dịch vụ viễn thông…) gọi điện cho khách hàng.

Vì vậy, BIDV đề nghị Quý khách:

- Tuân thủ đầy đủ hướng dẫn sử dụng thẻ an toàn, đã đăng tải tại website chính thức của BIDV.

- Cẩn trọng khi truy cập tại các đường dẫn, liên kết trong các tin nhắn/email lạ; các trang tin không chính thức.

- Bảo mật thông tin cá nhân, thông tin thẻ, tuyệt đối không cung cấp khi nhận được yêu cầu từ các cuộc gọi/đường link do người khác gửi.

- Sử dụng mạng internet bảo mật (không sử dụng wifi công cộng) để truy cập ứng dụng Internet Banking, Mobile Banking, thực hiện các giao dịch thanh toán thẻ.

3. Đối với Đơn vị chấp nhận thẻ:

 • - Tuyệt đối tuân thủ các quy định của Pháp luật và Hợp đồng thanh toán thẻ đã ký kết với BIDV.
 • - Quản lý chặt chẽ thiết bị POS/mPOS/smartPOS, không cho mượn, cho thuê lại dưới mọi hình thức
 • - Chỉ thanh toán thẻ cho các giao dịch mua bán hàng hóa hoặc cung  cấp dịch vụ, không tạo điều kiện, không thông đồng với các đối tượng để thực hiện các hành vi bất hợp pháp như chấp nhận thẻ giả, thanh toán khống.       

Trân trọng!

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
   Συμπληρωματικό περιεχόμενο
   ${loading}