Thủ tục mở thẻ tín dụng cho người đủ 18 tuổi


Thẻ tín dụng cho người 18 tuổi ngày càng được các bạn trẻ quan tâm do sự tiện lợi và phổ biến rộng khắp của loại thẻ này. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, các ngân hàng Việt Nam đã ra mắt và triển khai dịch vụ, hướng dẫn cụ thể về quy trình để phục vụ nhóm khách hàng này.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

1. 18 tuổi có được phép mở thẻ tín dụng hay không?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều cho phép người dùng đủ 18 tuổi mở thẻ tín dụng với các hạn mức nhất định. Khi mở thẻ tín dụng, khách hàng phải đáp ứng các yêu cầu về năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật (Điều 16 Thông tư 19/2016/TT-NHNN).

Tuy nhiên, tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng, việc cấp thẻ tín dụng cho người đủ 18 tuổi sẽ có những điều kiện khác nhau. Nhìn chung, người từ 18 tuổi khi mở thẻ tín dụng cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Một số ngân hàng chỉ cho phép cá nhân từ 20 tuổi trở lên mới được mở thẻ tín dụng. Nguyên nhân là người 18 tuổi hầu hết là sinh viên, chưa có thu nhập ổn định hàng tháng và có thể ảnh hưởng đến khả năng chi trả thẻ tín dụng. Vì vậy, nắm rõ các yêu cầu của đơn vị phát hành thẻ là điều rất cần thiết.
 • Một số ngân hàng bắt buộc chủ thẻ phải có hợp đồng thời hạn tối thiểu 12 tháng và thời gian làm việc tối thiểu 3 tháng tại công ty hiện tại. Đây là điều khoản tương đối khó đáp ứng với người vừa đủ 18 tuổi. Vì vậy, người muốn làm thẻ cần tìm hiểu kỹ lưỡng các điều kiện, điều khoản của mỗi ngân hàng sao cho phù hợp với khả năng chi trả của bản thân.
 • Đối với trường hợp mở thẻ nhưng không chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng, khách hàng có thể sử dụng các tài sản đảm bảo như: sổ tiết kiệm, bất động sản hoặc các tài sản có giá trị khác được đơn vị phát hành thẻ công nhận về tính pháp lý.

Rào cản lớn nhất đối với người đủ 18 tuổi khi đăng ký mở thẻ tín dụng chính là chứng minh năng lực tài chính.

2. Thủ tục và cách đăng ký mở thẻ tín dụng cho người 18 tuổi tại BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam cho phép khách hàng từ 18 tuổi mở thẻ tín dụng. Sau khi đáp ứng đủ điều kiện, khách hàng có thể thực hiện phát hành thẻ tại quầy hoặc trực tuyến theo quy trình được cung cấp sẵn từ phía ngân hàng.

2.1. Điều kiện mở thẻ tín dụng

Khách hàng mở thẻ tín dụng tại BIDV cần đáp ứng đủ điều kiện chung và điều kiện về năng lực tài chính. Về điều kiện chung, khách hàng cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Người Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên.
 • Khách hàng là người nước ngoài thì cần phải có thời hạn cư trú còn lại tại Việt Nam ít nhất là 90 ngày tính từ ngày đăng ký phát hành thẻ. Bên cạnh đó, khách hàng phải được cấp thị thực tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.
 • Khách hàng không phát sinh nợ thuộc 1 trong 3 hình thức sau: nợ nhóm 2, nợ xấu, nợ bán VAMC.

Về năng lực tài chính, khách hàng cần tuân theo các điều kiện sau:

 • Phát hành thẻ tín dụng không có tài sản đảm bảo: Khách hàng cần chứng minh nguồn thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng.
 • Phát hành thẻ tín dụng có tài sản bảo đảm: tài sản đảm bảo phải đáp ứng tính pháp lý, do đơn vị phát hành thẻ yêu cầu (sổ tiết kiệm, bất động sản,...).

Bên cạnh đó, người mở thẻ cần người đại diện (bố, mẹ,...) đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ.

Khách hàng đủ 18 tuổi có thể phát hành thẻ tín dụng theo hai hình thức: có tài sản đảm bảo và không có tài sản đảm bảo.

2.2. Đăng ký phát hành thẻ cần những loại hồ sơ nào?

Các loại hồ sơ, giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị bao gồm:

1 Hồ sơ pháp lý: Giấy CMTND hoặc CCCD, giấy tờ chứng minh địa chỉ thường trú của khách hàng (hộ khẩu, đăng ký tạm trú,...)
2 Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính: các hồ sơ, giấy tờ chứng minh thu nhập hợp pháp của người đăng ký mở thẻ (Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng, Hợp đồng thuê tài sản,...).
3 Hồ sơ tài sản đảm bảo: Loại hồ sơ này dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng theo hình thức có sử dụng tài sản đảm bảo..
4 Đơn đăng ký kiêm hợp đồng phát hành, sử dụng thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng.
5 Các hồ sơ khác theo yêu cầu.

 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khách hàng có thể thực hiện phát hành thẻ trực tiếp tại quầy hoặc trực tuyến trên website của BIDV.

2.3. Quy trình phát hành thẻ tại quầy giao dịch

Đối với khách hàng đăng ký mở thẻ tại quầy giao dịch, quá trình mở thẻ sẽ theo trình tự 4 bước sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng đăng ký tại phòng giao dịch, chi nhánh của BIDV; cung cấp đầy đủ thông tin và hồ sơ theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng.
 • Bước 2: BIDV kiểm tra hồ sơ, đối chiếu thông tin của khách hàng với các thông tin lưu trữ tại ngân hàng và thông tin trên giấy tờ tùy thân của khách hàng.
 • Bước 3: BIDV thông báo kết quả phát hành thẻ.
  • BIDV từ chối phát hành thẻ trong các trường hợp: thông tin đối chiếu hồ sơ không hợp lệ và/hoặc bạn không đủ điều kiện phát hành thẻ và/hoặc kết quả kiểm tra, xác minh có gian lận,...
  • BIDV chấp thuận phát hành thẻ trong các trường hợp: thông tin đối chiếu hợp lệ và khách hàng đủ điều kiện phát hành loại thẻ/hạng thẻ như đăng ký. Khi được chấp thuận phát hành thẻ, nhân viên tại BIDV thực hiện công tác thẩm định phê duyệt hồ sơ cấp tín dụng thẻ.
 • Bước 4: Thời gian từ khi khách hàng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng đến khi nhận thẻ: Tối đa 8 ngày làm việc.

2.4. Quy trình phát hành thẻ trực tuyến

Bên cạnh hình thức mở thẻ tại quầy, BIDV cung cấp dịch vụ phát hành thẻ trực tuyến qua website theo 4 bước chính:

 • Bước 1: Đăng ký phát hành thẻ: Người đủ 18 tuổi cần mở thẻ tín dụng có thể điền thông tin vào link đăng ký trực tuyến, lựa chọn dịch vụ thẻ tại địa chỉ này.
 • Bước 2: Trung tâm Chăm sóc khách hàng BIDV gọi điện xác nhận nhu cầu sau khi nhận được thông tin đăng ký của khách hàng.
 • Bước 3: Nhân viên tại các chi nhánh BIDV liên hệ khách hàng cần mở thẻ để xác nhận nhu cầu đồng thời đưa ra hướng dẫn chi tiết để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục phát hành thẻ.
 • Bước 4: Khách hàng nhận thẻ tín dụng sau tối đa 8 ngày làm việc.

Giao diện màn hình đăng ký phát hành thẻ trực tuyến trên website BIDV.

Dịch vụ phát hành thẻ tín dụng cho người đủ 18 tuổi hiện nay được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu phát hành thẻ tín dụng BIDV có thể tra cứu các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn theo từng thời kỳ tại đây.

Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 19009247 hoặc đến điểm giao dịch BIDV gần nhất trên toàn quốc để được tư vấn, hỗ trợ.

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}