So sánh lãi suất gửi tiết kiệm online và tại quầy


Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, lãi suất gửi tiết kiệm online còn ưu đãi hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy. Điều này sẽ giúp bạn tối đa số tiền lãi nhận được và mang lại khả năng sinh lời cao hơn.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

1. Lãi suất gửi tiết kiệm online luôn cao hơn tại quầy

Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến thường cao hơn gửi tại quầy. Mức chênh lệch tùy từng thời điểm gửi và theo quy định của mỗi ngân hàng. Ngân hàng tối ưu được chi phí vận hành, tăng sự cạnh tranh và phù hợp với các chính sách của nhà nước là những lý do khiến gửi tiết kiệm online có mức lãi suất cao hơn. Cụ thể như sau:

1.1. Không mất nhiều chi phí điều hành chi nhánh, trụ sở

Do được thực hiện trên các thiết bị di động có kết nối internet, gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ giúp giảm tải áp lực cho hệ thống chi nhánh/văn phòng của ngân hàng hay chính là giảm số lượng chi nhánh mà ngân hàng cần phải mở để tiếp cận khách hàng. Vì vậy, ngân hàng sẽ tối ưu các chi phí thuê mặt bằng, mua sắm, sử dụng máy móc, hồ sơ lưu trữ,...

1.2. Chi phí lương nhân viên được tối ưu

Công nghệ giúp tối ưu hóa quy trình, khách hàng có thể tự thực hiện mà không cần sự tham gia của nhiều nhân lực. Khi đó, số lượng nhân sự giảm thì tất yếu tổng chi phí tiền lương cho nhân viên tại các quầy/phòng giao dịch sẽ được tối ưu hơn.

1.3. Cạnh tranh giữa các ngân hàng

Ngoài ra, việc tăng mức lãi suất cho tiền gửi trực tuyến cũng là một trong những hướng đi để các ngân hàng tăng thêm sức cạnh tranh trên thị trường tài chính. Bởi lãi suất là một trong những yếu tố chính để khách hàng quyết định lựa chọn ngân hàng gửi.

1.4. Chính sách phát triển của Nhà nước

Nhà nước luôn khuyến khích và hỗ trợ ngân hàng triển khai những hoạt động giao dịch không dùng tiền mặt. Chiến lược này được thể hiện rất rõ trong Quyết định số 986/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và ứng dụng công nghệ số vào vận hành và cung cấp dịch vụ ngân hàng. Chính điều này cũng là một trong những động lực để các ngân hàng mạnh dạn đưa ra lãi suất cao hơn cho người gửi tiết kiệm online.

Chính nhờ những tác động tích cực đó mà lãi suất gửi tiết kiệm online luôn cao hơn 0,1-0,3%/năm so với gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy, nhờ đó mang đến khả năng sinh lời cao hơn cho người gửi. Đồng thời, hình thức này còn giúp người gửi tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển tới các chi nhánh giao dịch của ngân hàng.

Gửi tiết kiệm online với lãi suất cao hơn

2. Xu hướng tăng lãi suất gửi tiết kiệm online trong năm 2022

Thời điểm đầu năm 2022, hầu hết các ngân hàng đều tăng lãi suất gửi tiết kiệm online. Đây cũng là điều tất yếu để tăng thêm sự cạnh tranh của tiền gửi tiết kiệm so với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, nhà đất,... Dưới đây là mức lãi suất gửi tiết kiệm online các kỳ hạn tại các ngân hàng hiện nay:

Kỳ hạn Lãi suất
1 - 6 tháng 3,3 – 3,5%/năm
6 - 12 tháng 4,2 – 4,7%/năm
12 - 24 tháng 5,5 – 5,6%/năm

Mức lãi suất cuối năm 2021 và đầu năm 2022 tại nhiều ngân hàng đều có xu hướng tăng so với thời điểm trước. Việc tăng lãi suất tiền gửi nhằm huy động tối đa nguồn vốn nhàn rỗi từ người dân.

Đồng thời đây cũng là hệ quả tất yếu của việc tăng trưởng tín dụng tích cực và sự cạnh tranh rất lớn của các kênh đầu tư hấp dẫn khác như bất động sản, chứng khoán... Do đó, việc đẩy cao lãi suất gửi tiết kiệm là một điều cần thiết trong thời điểm này.

Đặc biệt, hình thức gửi online còn có mức tăng lãi suất cao hơn so với mức tăng gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy. Vì vậy, bạn nên xem xét lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm này để tối ưu tiền lãi nhận được.

Nên lựa chọn gửi tiết kiệm online để thuận tiện và mang lại nhiều lợi ích hơn

3. Tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm online tại BIDV

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn trên thị trường tài chính Việt Nam, các dịch vụ của BIDV nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Đặc biệt là dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Lãi suất gửi tiết kiệm online tại BIDV hiện nay được đánh giá là vô cùng cạnh tranh. Cụ thể bảng lãi suất gửi tiết kiệm theo từng kỳ hạn tại BIDV như sau:

Kỳ hạn Lãi suất
1 tháng 3,1%/năm
2 tháng 3,1%/năm
3 tháng 3,3%/năm
5 tháng 3,3%/năm
6 tháng 4,3%/năm
9 tháng 4,3%/năm
12 tháng 5,6%/năm
13 tháng 5,5%/năm
15 tháng 5,5%/năm
24 tháng 5,5%/năm
36 tháng 5,5%/năm

Bảng trên là lãi suất gửi tiết kiệm BIDV tại quầy, còn lãi suất gửi tiết kiệm online sẽ cao hơn từ 0,1-0,3%/năm (tùy theo từng thời điểm).

Sau đây là cách tính lãi suất gửi tiết kiệm online BIDV để người gửi có thể tự dự tính được số tiền lãi mà mình nhận được. Cụ thể:

 • Tính lãi suất gửi tiết kiệm theo ngày

Số tiền lãi = Số tiền gửi * Lãi suất (%) * số ngày thực gửi / 365

 • Tính lãi suất gửi tiết kiệm theo tháng

Số tiền lãi = Số tiền gửi * Lãi suất (%) * số tháng / 12

Ví dụ:

Ngày 1/4/2022 bạn gửi tiết kiệm online 100 triệu với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất là 0,4%. Sau 6 tháng số tiền lãi mà bạn nhận được là:

 • Tiền lãi tính theo ngày = 100.000.000 x 4,2% * 183 / 365 = 2.105.753 VND
 • Tiền lãi tính theo tháng = 100.000.000 x 4,2% * 6 / 12 = 2.100.000 VND

Như vậy, 2 cách tính trên đều cho ra kết quả tương tự nhau, sai lệch không đáng kể. Vì vậy, bạn có thể tính theo một trong hai cách trên để biết được số tiền lãi mà mình nhận được khi gửi tiết kiệm online.

Bạn có thể tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm theo tháng hoặc theo ngày đều cho ra kết quả tương tự nhau

Gửi tiết kiệm online BIDV ngoài mang đến cho bạn mức lãi suất ưu đãi thì còn giúp bạn luôn yên tâm với khoản tiền gửi. Bởi vì BIDV là một trong những ngân hàng uy tín, sở hữu nền tảng công nghệ tốt, hiện đại, cam kết tính bảo mật, an toàn cao.

Đồng thời, bạn sẽ nhận được tối đa lợi ích khi BIDV thường xuyên triển khai nhiều chương trình khuyến mại dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online với các phần quà, giải thưởng giá trị.

Bên cạnh đó, với việc sở hữu một sổ tiết kiệm, khách hàng có thể dễ dàng cầm cố, vay thế chấp tại BIDV, giúp bạn có thêm một giải pháp hiệu quả để tiếp cận nguồn vốn vay thuận lợi.

Với mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao và mang đến nhiều tiện ích hơn gửi trực tiếp tại quầy, hình thức gửi tiết kiệm này sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai. Vì vậy, ngay khi có khoản tiền nhàn rỗi, bạn hãy lựa chọn gửi tiết kiệm online nhanh chóng, đơn giản và gia tăng tiền lãi nhận được.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng trực tuyến BIDV, truy cập website www.bidv.com.vn hoặc liên hệ Hotline 1900 9247.

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}