Gửi tiết kiệm online là gì? Xu hướng đầu tư tài chính hàng đầu 2022


Gửi tiết kiệm online là gì mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn thay vì gửi tiết kiệm truyền thống. Đây là một hình thức gửi tiết kiệm tiện lợi, nhanh chóng, đơn giản và mang lại khả năng sinh lời cao. Do đó, gửi tiết kiệm online chính là một trong những xu hướng đầu tư tài chính hàng đầu năm 2022.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

1. Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là hình thức khách hàng thực hiện gửi tiết kiệm trên ứng dụng của ngân hàng thông qua các thiết bị điện tử có kết nối internet, mà không phải mất thời gian đến các quầy giao dịch. Ngoài mở sổ tiết kiệm, khách hàng còn có thể kiểm tra thông tin về lãi suất, tất toán, tái túc khoản tiền tiết kiệm,... mọi lúc nọi nơi.

Hình thức gửi tiết kiệm online giúp bạn mở sổ tiết kiệm một cách tiện lợi, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính an toàn cao cho tiền gửi. Bạn chỉ cần tải ứng dụng của ngân hàng, thực hiện đăng ký tài khoản và dễ dàng gửi tiết kiệm chỉ trong vài phút.

Gửi tiết kiệm online là hình thức mở sổ tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng và có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi

2. Gửi tiết kiệm online là xu hướng đầu tư hàng đầu 2022

Những năm gần đây, các ngân hàng luôn chú trọng phát triển và đẩy mạnh hình thức gửi tiết kiệm online, nhằm tiếp cận và mở rộng các dịch vụ tài chính tiện ích, hiện đại cho khách hàng. Và hiện tại gửi tiết kiệm online đã trở thành một trong những xu hướng đầu tư hàng đầu mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Tính đến năm 2019, số hợp đồng tiền gửi online đã chiếm tới 47% trong tổng số hợp đồng tiền gửi tại ngân hàng. Gửi tiết kiệm online ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là nhóm người trẻ từ 25 - 35 tuổi chiếm tới 39%.

Khi gửi tiết kiệm online, người gửi thường lựa chọn gói gửi với kỳ hạn ngắn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng (chiếm 62%), trong khi đó gửi tiết kiệm dài hạn hơn từ 6-12 tháng chiếm 22,8%. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng khi gửi tiết kiệm online đã góp phần tác động không nhỏ tới thói quen tiết kiệm và tích lũy cho tương lai của mọi người, đặc biệt là nhóm người trẻ.

Hình thức gửi tiết kiệm online được ưa chuộng không phải là ngẫu nhiên mà vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

 • Lãi suất cao hơn gửi tại quầy

Thông thường, lãi suất gửi tiết kiệm online sẽ cao hơn lãi suất tại quầy 0,2%/năm. Ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất cao hơn khi gửi tiết kiệm online bởi vì hình thức này giúp giảm tải công việc trực tiếp tại các quầy giao dịch, giúp tiết kiệm chi phí lương nhân viên, chi phí vận hành chi nhánh/phòng giao dịch,... Bù lại ngân hàng sẽ dành tặng khách hàng với mức lãi suất cao hơn để tối đa tiền lãi nhận được.

Lãi suất gửi tiết kiệm online thường cao hơn lãi suất gửi tại quầy khoảng 0,2%/năm

 • Dễ dàng gửi, rút tiết kiệm

Bạn có thể lên kế hoạch gửi tiết kiệm với số tiền nhỏ (thường mức tối thiểu là 1 triệu đồng). Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức tiền gửi tiết kiệm tối thiểu khác nhau. Kỳ hạn gửi cũng linh hoạt tương tự như gửi trực tiếp tại quầy với các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,...

Hơn nữa, gửi tiết kiệm online còn giúp bạn dễ dàng rút tiết kiệm, tất toán hoặc tái túc tiền gửi nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Khi bạn rút tiết kiệm, tiền gửi sẽ được chuyển sang tiền tài khoản thanh toán để bạn thuận lợi chi tiêu.

 • Thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Vì gửi tiết kiệm online được thực hiện trên các thiết bị điện tử có kết nối internet nên bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào có nhu cầu. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để di chuyển tới các quầy giao dịch, đặc biệt thuận lợi nếu gần khu vực bạn sinh sống không có chi nhánh giao dịch nào.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi tại các ngân hàng. Đồng thời, quy trình gửi, rút tiền tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng sẽ là lợi thế lớn để bạn ngày càng ưu tiên hình thức gửi tiết kiệm này.

 • An toàn và bảo mật

Khi thực hiện gửi tiết kiệm online, bạn cần thực hiện xác thực qua nhiều lớp. Đầu tiên là bước đăng nhập tài khoản với mật khẩu do bạn tự đặt. Sau đó, để hoàn tất quá trình gửi tiết kiệm hay tất toán, tái túc, bạn đều phải nhập mã xác thực OTP riêng (mã do ngân hàng gửi tự động vào tin nhắn di động của bạn và chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn). Mỗi giao dịch mà bạn thực hiện đều được lưu vết, khó làm giả. Chính vì vậy, tính an toàn và bảo mật khi gửi tiết kiệm online là rất cao.

Với nhiều ưu điểm nổi bật, gửi tiết kiệm online đang dần thay thế phương pháp gửi tiết kiệm truyền thống. Bạn hãy lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm này để thuận tiện, an toàn và tận hưởng nhiều lợi ích hơn.

Gửi tiết kiệm online - xu hướng đầu tư tài chính hàng đầu năm 2022

3. Lưu ý quan trọng dành cho người mới gửi tiết kiệm online

Bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây để gửi tiết kiệm online hiệu quả nhất.

 • Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính

Hiện nay, các ngân hàng đang triển khai rất nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm như: tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi tiêu dùng,... Bạn cần dựa vào khả năng tài chính để lựa chọn sản phẩm gửi tiết kiệm với số tiền phù hợp.

 • Chọn kỳ hạn tiết kiệm phù hợp với kế hoạch chi tiêu

Việc lựa chọn kỳ hạn tiết kiệm phù hợp với kế hoạch chi tiêu là rất quan trọng. Yếu tố này sẽ giúp bạn không gặp khó khăn về tài chính trong tương lai mà vẫn đảm bảo tiền lãi như dự tính ban đầu.

 • Cân nhắc những ưu đãi và lợi ích đi kèm

Bạn không nên bỏ qua những ngân hàng có nhiều ưu đãi và lợi ích đi kèm khi gửi tiết kiệm như: bốc thăm trúng thưởng, tặng quà,... Nhờ đó, bạn sẽ có thêm nhiều lợi ích hấp dẫn.

 • Chú ý hơn đến lãi suất tiết kiệm

Lãi suất gửi tiết kiệm là một trong những yếu tố quan trọng để người gửi đưa ra lựa chọn cuối cùng về ngân hàng gửi, gói gửi và thời hạn gửi. Bạn cần tính toán cẩn trọng để lựa chọn sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp nhưng vẫn đảm bảo số tiền lãi tối ưu nhất.

 • Quan tâm đến tính bảo mật thông tin

Bạn nên lựa chọn những ngân hàng sở hữu nền tảng công nghệ tốt, tính bảo mật thông tin cao. Điều này giúp bạn yên tâm hơn với khoản tiền tiết kiệm của mình và hạn chế những rủi ro không đáng có.

 • Chọn những ngân hàng uy tín, dịch vụ tốt

Ngân hàng uy tín, dịch vụ tốt luôn được người gửi ưu tiên khi lựa chọn đơn vị gửi tiền tiết kiệm. Bởi các ngân hàng này sẽ giúp đảm bảo an toàn cao cho khoản tiền gửi và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện giao dịch.

Khi gửi tiết kiệm, một trong những lưu ý quan trọng là cần lựa chọn sản phẩm gửi, kỳ hạn gửi và số tiền gửi phù hợp

4. Gửi tiết kiệm online tại BIDV lãi suất cao, an toàn

BIDV là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất hiện nay. Với 65 năm hình thành và phát triển, BIDV đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng. Năm 2021 BIDV tự hào được Vietnam Report bình chọn trong “Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021”.

Lãi suất gửi tiết kiệm online tại BIDV (thời điểm tháng 5/2022) cao nhất là 5,6%/năm cho các gói gửi với kỳ hạn 12 tháng. Mức lãi suất gửi online cao hơn 0,1%/năm so với gửi trực tiếp tại quầy. Ngoài ra, BIDV còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, chắc chắn sẽ mang lại tối đa lợi ích cho khách hàng. Cụ thể:

 • Miễn phí mở sổ tiết kiệm online; miễn phí đăng ký và duy trì dịch vụ; miễn phí thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,...
 • Gửi, tra cứu, rút tiền gửi online nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi trên ứng dụng BIDV SmartBanking.
 • Với việc sở hữu nền tảng công nghệ tốt, hiện đại, BIDV cam kết tính bảo mật và an toàn cao nhất cho khoản tiền gửi cũng như thông tin khách hàng.
 • Gửi tiết kiệm online từ số tiền nhỏ (từ 1 triệu đồng) giúp ngân hàng tiếp cận được tối đa khách hàng gửi tiền đồng thời góp phần giúp nhiều người hình thành thói quen tiết kiệm, tích lũy cho tương lai.
 • BIDV thường xuyên triển khai nhiều chương trình khuyến mại dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online với các phần quà, giải thưởng giá trị như “Tiết kiệm thỏa thích, rinh quà tiện ích”, Giao dịch online ngập tràn ưu đãi”,...
 • Ngoài ra, với việc sở hữu một sổ tiết kiệm, khách hàng có thể dễ dàng cầm cố, vay thế chấp tại BIDV. Điều này giúp người gửi có thêm một giải pháp hiệu quả để tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng.

Qua bài viết trên, hy vọng đã giúp các bạn hiểu được gửi tiết kiệm online là gì. Với nhiều tính năng tiện ích cùng mức lãi suất ưu đãi hơn gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy, gửi tiết kiệm online hiện là một xu thế được nhiều khách hàng lựa chọn.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng trực tuyến BIDV, truy cập website www.bidv.com.vn hoặc liên hệ Hotline 1900 9247.

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}