Cách gửi tiết kiệm gửi góp - 3 bước đơn giản cho người mới bắt đầu


Gửi tiết kiệm gửi góp là hình thức gửi tiền hàng ngày hoặc hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm theo như thỏa thuận ban đầu giữ ngân hàng và người gửi. Thông qua hình thức tiết kiệm này, người gửi có thể tích lũy số tiền tiết kiệm nho nhỏ hàng ngày hoặc hàng tháng và dồn thành một khoản tiền lớn hơn để thực hiện mục tiêu tài chính trong tương lai. Dưới đây là cách để bạn có thể tiết kiệm gửi góp dễ dàng.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

3 Bước gửi tiết kiệm hàng tháng vào tài khoản

Bước 1: Xây dựng kế hoạch tài chính

Trước khi gửi tiết kiệm gửi góp, bạn cần xây dựng kế hoạch chi tiêu kèm mục tiêu tiết kiệm, các tiêu chí quan trọng nhất với bạn như lãi suất, sự tiện lợi, độ bảo mật, uy tín... Sau khi đã vạch ra được các yếu tố này, bạn cần xác định rõ số tiền có thể tiết kiệm hàng tháng, mức lãi suất kỳ vọng.

Việc xây dựng kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp bạn đạt được số tiền muốn tích lũy mong muốn và chọn nơi gửi, số tiền gửi góp nhanh hơn.

Xây dựng kế hoạch tài chính rõ ràng giúp gửi tiết kiệm gửi góp dễ dàng hơn.

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm gửi góp phù hợp

Sau khi đã xây dựng được kế hoạch tài chính, bạn cần tìm hiểu các ngân hàng trên thị trường và đánh giá ngân hàng theo các tiêu chí:

 • Lãi suất: Bạn có thể tìm hiểu lãi suất của các ngân hàng một cách nhanh chóng thông qua bảng lãi suất tại quầy hoặc thông tin trên website, app ngân hàng. Bạn nên chọn ngân hàng có lãi suất gửi góp cao để được hưởng nhiều tiền lãi hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thêm các tiêu chí khác để hạn chế rủi ro.
 • Uy tín: Bạn nên chọn ngân hàng có tuổi đời cao, thương hiệu có tiếng trên thị trường tài chính, được nhiều người biết đến và thông tin minh bạch, rõ ràng.
 • Dịch vụ: Cách phục vụ tận tình, chu đáo; giải đáp thắc mắc nhanh chóng, chính xác; nhận được review tốt từ khách hàng
 • An toàn: Chính sách gửi tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.
 • Tính bảo mật: Bạn có thể dựa theo uy tín, nền tảng công nghệ mà ngân hàng sử dụng để đánh giá độ bảo mật của dịch vụ.
 • Tính tiện lợi: Khoảng cách địa lý từ ngân hàng đến nhà hoặc nơi làm việc của bạn ngắn, tiện đường đi lại. Mạng lưới chi nhánh PGD rộng. Ngân hàng có ứng dụng di động để chuyển tiền, theo dõi tài khoản gửi tiết kiệm…

Mẹo nhỏ:

 • Các nguồn thông tin có thể tham khảo: người thân, bạn bè, diễn đàn, hội nhóm,...
 • Chọn 1 - 3 ngân hàng tốt nhất, theo dõi các chương trình ưu đãi để nắm bắt cơ hội và lựa chọn thời điểm gửi tiền phù hợp

Lưu ý:

 • Bạn không nên chờ quá lâu để tránh tiền gửi không thể sinh lãi trong khi chờ đợi. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước thời điểm ưu đãi của từng ngân hàng để chủ động gửi tiết kiệm ngay khi có ưu đãi.

Chọn ngân hàng phù hợp là một bước không thể thiếu khi gửi tiết kiệm gửi góp

Bước 3: Chọn hình thức gửi tiền tích lũy hàng tháng

Sau khi chọn được địa chỉ ưng ý, bạn tiến hành gửi góp. Hiện có 2 cách gửi phổ biến: là gửi tại quầy và gửi online.

Gửi tại quầy

 • Quy trình
  • Bước 1: Bạn mang theo 1 trong những giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực đến ngân hàng đăng ký gửi tiết kiệm gửi góp.
  • Bước 2: Nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin và tiến hành làm thủ tục gửi tiền.
  • Bước 3: Bạn ký xác nhận và nộp tiền kỳ gửi tiết kiệm kỳ đầu tiên cho nhân viên ngân hàng. Ở những kỳ tiếp theo, bạn có thể nhờ người nộp tiền gửi tiết kiệm và không cần phải mang theo sổ gửi góp.
 • Ưu điểm: Dễ thực hiện, được nhân viên ngân hàng hướng dẫn cụ thể, chi tiết.
 • Nhược điểm: Mất thời gian, công sức đi lại, thậm chí phải chờ đợi nếu ngân hàng đông.

Gửi online

 • Quy trình:
  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng, tạo tài khoản tiết kiệm gửi góp. Tiếp theo, bạn chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi mỗi kỳ, tài khoản nhận gốc lãi...
  • Bước 2: Bạn đọc kỹ các điều kiện trong hợp đồng, xác nhận thông tin và chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản gửi góp trong kỳ đầu tiên. Ở những kỳ tiếp theo, bạn có thể cài chế độ gửi tự động hoặc gửi thủ công từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản gửi góp.
 • Ưu điểm: Nhanh chóng, không mất thời gian, công sức đi lại; lãi suất thường cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy. Đôi khi, bạn còn được hưởng thêm các ưu đãi khác.
 • Nhược điểm:
  • Người gửi cần biết một chút về công nghệ và các dịch vụ số. Tài khoản phải sử dụng dịch vụ chuyển tiền.
  • Mỗi hình thức gửi tiết kiệm gửi góp đều có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, bạn nên chọn ngân hàng có hình thức gửi online. Bởi đây là hình thức gửi an toàn, tiện ích hơn, tiết kiệm thời gian và công sức. Khi chọn gửi góp online, bạn nên chọn ngân hàng có ứng dụng di động bảo mật, an toàn, giao diện đẹp, dễ sử dụng để thao tác dễ dàng và an tâm hơn.

Gửi tiết kiệm gửi góp online nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tích lũy online - Tích tiểu thành đại cùng BIDV

Hiện nay, BIDV đang có 2 hình thức gửi tích lũy là gửi tại quầy và gửi online trên SMB. Trong 2 hình thức này, gửi online tiện lợi hơn, nhanh hơn, kỳ hạn đa dạng từ 6 tháng đến 60 tháng (trong khi một số ngân hàng khác chỉ có kỳ hạn tối thiểu 1 năm trở lên).

Lãi suất gửi góp của BIDV thuộc TOP lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay với mức lãi suất lên đến 5.1%/năm. Hơn nữa, người gửi có thể cá nhân hóa tên tài khoản tích lũy online theo sở thích như mua nhà, mua xe, cưới vợ, du học…

Đặc biệt, khách hàng có thể chọn tích lũy tự động hoặc tích lũy chủ động. Tích lũy tự động có nghĩa là hàng tuần hoặc hàng tháng, ngân hàng tự trừ 1 khoản tiền gửi góp cố định mà người dùng đã chọn khi mở tài khoản. Gửi chủ động có nghĩa là khách hàng có thể tự động nộp thêm tiền vào tài khoản tích lũy bất cứ khi nào và không cần cố định ngày gửi. Hơn nữa, khách hàng có thể rút, tất toán trước hạn bất cứ lúc nào.

Nhiều chuyên gia trong ngành cũng cho rằng người dân nên gửi ở ngân hàng BIDV bởi BIDV được mệnh danh là ngân hàng uy tín. Ngoài ra, BIDV còn cung cấp chính sách linh hoạt, đáp ứng đa dạng nhu cầu gửi tiết kiệm gửi góp.

 • Số tiền gửi ban đầu nhỏ, chỉ từ 100.000 VND: Với số tiền gửi này, khách hàng dễ dàng gửi góp, không lo có tháng kinh tế khó khăn, tiền gửi cao nên không gửi được đúng hạn.
 • Phù hợp với đa dạng đối tượng: BIDV có chương trình gửi góp riêng dành cho trẻ em và người lớn. Vì thế, kể cả khi con bạn chưa đủ 18 tuổi, bạn vẫn thể gửi góp cho con.
 • Kỳ hạn ngắn linh hoạt: 1 tháng. Nhờ đó, khách hàng rất dễ gửi.
 • Lãi suất: Lãi suất thả nổi theo biểu lãi suất của ngân hàng. Lãi suất thả nổi là lãi suất được điều chỉnh theo định kỳ hàng tháng cho phù hợp với với tình hình thị trường tài chính. Lãi suất thả nổi thường dao động trong khoảng 4 – 8 %/năm.
 • Rút tiền linh hoạt: BIDV cho phép khách hàng rút từng phần vào ngày đáo hạn, rút trước hạn hoặc tất toán đúng hạn. Nhờ đó, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hình thức rút phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Gửi góp online nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, bảo mật với BIDV SmartBanking: Ứng dụng BIDV SmartBanking sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo an toàn, bảo mật tối đa cho khách hàng. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn hình thức gửi tích lũy online của BIDV.
 • Có thể dùng làm tài sản thế chấp khi vay vốn: Nhờ đó, khách hàng vẫn có thể duy trì sổ tiết kiệm đến khi đáo hạn mà vẫn nhận được tiền để sử dụng cho nhu cầu cấp bách mà không mất đi tiền lãi đã gửi trước đó.
 • Miễn phí chuyển tiền tích lũy: Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể và an tâm sử dụng hình thức gửi góp online hơn.
 • Mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng rộng khắp cả nước: Nhờ vậy, dù bạn ở bất cứ tỉnh thành nào cũng dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tích lũy của BIDV.
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng: Thời gian xử lý hồ sơ chỉ trong vòng vài phút. Nhờ đó, khách hàng tiết kiệm thời gian hơn và có thể sử dụng thời gian đó để làm việc khác.

Gửi tiết kiệm gửi góp online tại BIDV đơn giản, dễ dàng với nhiều ưu điểm vượt trội.

Trên đây là 3 bước gửi tiết kiệm gửi góp tại ngân hàng cùng thông tin về địa chỉ gửi tiết kiệm tích lũy uy tín. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn gửi tiết kiệm gửi góp đơn giản, dễ dàng hơn để phục vụ mục tiêu tài chính trong tương lai.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ gửi tiết kiệm gửi góp tại BIDV, bạn vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ hotline 1900 9247 để được hỗ trợ.

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}