3 lời khuyên cho tương lai tài chính bền vững


Quản lý tài chính cá nhân từ sớm là cách để xây dựng nền tảng tài sản bền vững, giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình trong tương lai. Học cách tiết kiệm, cân bằng giữa chi tiêu và tiết kiệm, lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả là những thói quen tốt để quản lý tiền bạc hiệu quả.

Tiết kiệm ngay từ hôm nay

Ngoài các khoản chi tiêu thiết yếu hàng ngày, bạn luôn cần có sẵn một khoản dự phòng để dùng cho các trường hợp ốm đau hay tai nạn. Theo các chuyên gia Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York từng tiết lộ, 2.000 USD là số tiền trung bình một người bình thường sẽ cần để giải quyết khủng hoảng bất ngờ. Chính vì vậy, tiết kiệm từ sớm là rất quan trọng và bắt buộc để có nền tảng tài chính vững chắc và an toàn. Chỉ khi có một khoản dự phòng, bạn mới có thể tính tới chuyện dành tiền cho các mục tiêu khác như mua nhà, đổi xe mới hay đầu tư,…

Cân bằng giữa chi tiêu và tiết kiệm

Khi còn trẻ, bạn thường dành nhiều tiền cho việc trải nghiệm, hưởng thụ cuộc sống bằng những việc mua sắm, đi du lịch,… Vì thế nhiều lần chưa tới cuối tháng bạn đã trở về với chiếc “túi rỗng” và mọi mục đích tiết kiệm đặt ra ban đầu đều không thể thực hiện được. Để tránh việc tiêu xài hoang phí, bạn cần cân bằng giữa chi tiêu ngắn hạn và tiết kiệm dài hạn.

Một điều quan trọng khác, bạn cần tăng mức tiết kiệm theo %  thu nhập thay vì chi tiêu nhiều hơn. Hãy tạo động lựa cho chính mình, cố gắng duy trì mức chi tiêu hợp lý và tiết kiệm nhiều nhất có thể để đặt nền móng cho tương lai tài chính bền vững của bạn.

Chọn kênh đầu tư hiệu quả

Đừng nên tin vào những quảng cáo trên mạng xã hội, những cách thức làm giàu nhanh chóng, lời khuyên cho bạn là hãy nhớ sự giàu có thực sự và chắc chắn cần phải được xây dựng theo thời gian. Những kênh đầu tư sinh lời cao thường đi cùng với mạo hiểm và rủi ro mất vốn có thể xảy ra.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, làm công ăn lương hoặc bạn là những người trẻ thì bạn nên chọn kênh đầu tư an toàn cao, sinh lời ổn định và khả năng bảo toàn vốn tối ưu. Gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những kênh đầu tư ít rủi ro và an toàn. Sở dĩ gửi tiền vào ngân hàng là sự lựa chọn của nhiều người do có những ưu điểm như đa dạng kỳ hạn, lãi suất linh hoạt với từng kỳ hạn, tính thanh khoản cao (bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào cần), cầm cố để vay khi cần,…

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}