Bí quyết tận dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch


Thẻ tín dụng đã trở nên không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài, nhờ các tiện ích mà sản phẩm này mang lại như thanh toán khi mua sắm, chi tiêu không dùng tiền mặt, đảm bảo an toàn và dễ kiểm soát. Nhưng sử dụng loại thẻ này như thế nào để hạn chế rủi ro thì có thể nhiều người vẫn chưa biết.

Thẻ tín dụng hay thẻ tín dụng quốc tế là hình thức thanh toán tiện lợi được ưa thích giúp người sử dụng thẻ có thể mua sắm thoải mái trong hạn mức và chi trả sau cho những khoản tiền này. Sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch, ngoài việc không cần mang theo nhiều tiền mặt, dễ dàng chi trả cho các dịch vụ mua sắm, bạn còn có thể nhận được những ưu đãi giảm giá cho các dịch vụ như đặt vé máy bay, phòng khách sạn, đặt tour du lịch…. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài, có thể khiến bạn gặp phải một số tình huống phát sinh bất ngờ như thẻ tín dụng không khả dụng tại nước bạn đến du lịch; thẻ bị mất, bị đánh cắp; hay rủi ro bị lộ thông tin thẻ do quẹt thẻ ở nhiều nơi,…

Để tận dụng được tối đa các tiện ích của thẻ tín dụng và tránh được các trường hợp xảy ra ngoài mong muốn khi đi du lịch, chủ thẻ nên lưu ý một số bí kíp sau đây:

 • - Trước khi khởi hành, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về tính năng và phạm vi sử dụng thẻ tín dụng của mình để biết có thể thanh toán tại nước sắp đến hay không. Chuẩn bị mang theo tiền mặt cũng như chuyển đổi ngoại tệ nếu cần thiết, không nên chỉ mang theo mỗi thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, visa… phòng trường hợp nhiều nơi mua sắm chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.
 • - Tìm hiểu về các khoản phí giao dịch, phí rút tiền, phí chuyển đổi ngoại tệ của thẻ tín dụng, hạn chế tình trạng thanh toán, rút tiền không kiểm soát và phải chi trả lượng lớn tiền phí dịch vụ. Hãy nhớ chỉ rút tiền khi thực sự cần thiết vì phí rút tiền từ thẻ tín dụng rất cao. Để xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh với thẻ tín dụng, bạn nên tìm và lưu lại các thông tin về ngân hàng, thông tin liên lạc, đường dây nóng của ngân hàng phát hành thẻ.
 • - Tận dụng các ưu đãi (nếu có) khi thanh toán bằng thẻ tín dụng từ trước cho các dịch vụ vé máy bay, phòng khách sạn, đưa đón,… để tiết kiệm chi phí và phòng trường hợp thẻ không sử dụng được để xử lý kịp thời.
 • - Khi tới điểm du lịch, bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh để có một chuyến đi hoàn hảo. Bạn không nên quẹt thẻ tín dụng ở quá nhiều nơi, đặc biệt là những điểm thanh toán không uy tín, và đảm bảo áp dụng mọi bảo mật có thể cho thẻ tín dụng cũng như tài khoản của mình.

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}