BIDV-DIRECTBANKING

GIÁ CHỨNG KHOÁN 

SẢN PHẨM DỊCH VỤ

Khách hàng doanh nghiệp

  Dịch vụ tài khoản

  Gửi một nơi, rút nhiều nơi

  Trả lương tự động, hoa hồng đại lý, chi hộ khác

  Thu tiền đại lý

  Dịch vụ quản lý vốn

  Thanh toán định kỳ theo yêu cầu

  Thanh toán hóa đơn

  Chuyển tiền trong nước

  Thanh toán xuất nhập khẩu

  Tín dụng doanh nghiệp

  Bảo lãnh

  Các dịch vụ khác

Khách hàng cá nhân

  Sản phẩm tín dụng

  Sản phẩm Huy động vốn

  Sản phẩm chuyển tiền

  Sản phẩm mua bán Ngoại tệ

  Sản phẩm Ngân hàng điện tử

  Sản phẩm chứng khoán

  Sản phẩm bảo hiểm

  Dịch vụ ngân quỹ

Khách hàng tổ chức tín dụng

  Giới thiệu chung

  Dự án tài chính nông thôn I

  Dự án tài chính nông thôn II

  Dự án tài chính nông thôn III

Kinh doanh tiền tệ

  Mua bán ngoại tệ

  Quản lý tài sản và phái sinh tài chính

  Giao dịch hàng hoá tương lai

  Kinh doanh trái phiếu

  Bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC

BIỂU PHÍ

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Tên NT Giá mua Giá bán

USD

19 480.00

19 500.00

EUR

24 621.00

24 887.00

GBP

29 789.00

30 156.00

HKD

2 488.00

2 531.00

CHF

19 153.00

19 412.00

JPY

231.11

233.96

THB

601.23

649.04

AUD

17 658.00

17 929.00

CAD

18 481.00

18 732.00

SGD

14 349.00

14 580.00

SEK

2 632.00

2 690.00

DKK

3 290.00

3 362.00

NOK

3 098.00

3 175.00

 

LÃI SUẤT (Địa bàn Hà Nội)

Lãi suất tiết kiệm USD

KKH

0.20%/năm

3 tháng

3.50%/năm

6 tháng

3.70%/năm

9 tháng

3.90%/năm

12 tháng

4.20%/năm

24 tháng

4.20%/năm

36 tháng

4.20%/năm

Lãi suất tiết kiệm VND

KKH

3.00%/năm

3 tháng

11.20%/năm

6 tháng

11.20%/năm

9 tháng

11.20%/năm

12 tháng

11.20%/năm

24 tháng

11.20%/năm

36 tháng

11.20%/năm

VĂN BẢN - TÀI LIỆU

  Bản công bố thông tin phát hành trái phiếu BIDV đợt 1 năm 2007

  Thông tin phát hành trái phiếu Vinaconex 2007

  Hướng dẫn thực hiện đánh giá và giám sát tác động môi trương của Dự án TCNT II

  bản cáo bạch

  Trái phiếu tăng vốn dài hạn BIDV đợt II/2006

  Top 200 doanh nghiệp Việt Nam

  Thông tin Đầu tư - Phát triển

  Tài liệu khác

  Dự án Tài chính Nông thôn

TUYỂN DỤNG

THĂM DÒ Ý KIẾN

Ban thay the nao ve website cua chung toi

  Tốt.
  Trung bình.
  Kém.

Thứ năm, 09/09/2010, 07:37 GMT+7

Tin kinh tế

Năm 2010 phải tạo tiền đề phát triển cho các năm tiếp theo
Ngày phát hành tin: 08/01/2010

(Chinhphu.vn) Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng Chính phủ, Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2010 diễn ra trong 2 ngày 6-7/1/2010 tại Hà Nội.

 

Từ thực tiễn ở các địa phương... 

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã giới thiệu những nội dung cơ bản của 8 nhóm giải pháp lớn và 132 giải pháp cụ thể trong dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2010.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày báo cáo tóm tắt kiểm điểm sự chỉ đạo, điều hành thực hiện Quy chế làm việc năm 2009 và chương trình công tác năm 2010 của Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết số 30/2008/NQ-CP và Nghị quyết số 01/2009/NQ-CP của Chính phủ.

Lãnh đạo các địa phương đã phát biểu thảo luận hết sức sôi nổi; trong đó bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao đối với dự thảo Nghị quyết và có những ý kiến đóng góp thiết thực vào dự thảo Nghị quyết này trên cơ sở tình hình thực tế của địa phương. 

Đánh giá về phần thảo luận, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, các ý kiến thảo luận, đóng góp của lãnh đạo các địa phương tại Hội nghị mang tính trách nhiệm và có tính thực tiễn cao.

“Lãnh đạo Chính phủ và các thành viên Chính phủ sẽ bổ sung các ý kiến, kiến nghị của lãnh đạo địa phương vào dự thảo Nghị quyết và sẽ sớm ban hành Nghị quyết để các địa phương triển khai thực hiện”, Thủ tướng nói.

Cũng tại Hội nghị, các vấn đề được lãnh đạo các địa phương kiến nghị, đề xuất liên quan đến chiến lược phát triển giáo dục đào tạo; nông nghiệp, nông thôn; quản lý tài nguyên đất; giao thông vận tải, công tác quy hoạch giao thông… đã được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng; Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên làm rõ và trao đổi thẳng thắn, nghiêm túc.

Giải quyết 3 “điểm nghẽn” của nền kinh tế trong năm 2010

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, năm 2009, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, chúng ta phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị; sự điều hành có hiệu quả của Chính phủ; chúng ta đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả nước; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Đây là một kết quả rất đáng trân trọng.

Thành công nổi bật là chúng ta đã ngăn chặn được suy giảm kinh tế; ổn định được kinh tế vĩ mô; đi liền với đó, đạt được tốc độ tăng trưởng khá cao (5,32%) trong bối cảnh kinh tế thế giới suy giảm mạnh.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới suy giảm mạnh, giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng vẫn tăng 5,52%; giá trị sản xuất nông lâm và thủy sản tăng 3%; dịch vụ tăng 6,63%; an sinh và phúc lợi xã hội được quan tâm đặc biệt, người nghèo, công chức thu nhập thấp được hỗ trợ đáng kể; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 12,3%...

Chủ quyền quốc gia, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; vị thế của nước ta trên trường quốc tế được nâng cao.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bên cạnh những vấn đề còn bất cập như chất lượng hiệu quả, sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa, công tác bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm… chúng ta vẫn chưa khắc phục được 3 “điểm nghẽn” của nền kinh tế.

Đó là hạ tầng giao thông chưa đáp ứng nhu cầu phát triển; thể chế, thủ tục hành chính còn nhiều phiền hà, vướng mắc và nguồn nhân lực còn yếu kém. “3 vấn đề này phải được tháo gỡ và giải quyết hiệu quả trong năm 2010”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, năm 2010 có ý nghĩa đặc biệt trong Chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 10 năm (2001-2010) và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2006-2010; là năm có nhiều thời cơ và thuận lợi hơn so với năm 2009 song cũng có không ít thách thức khó khăn; các Bộ, ngành, địa phương phải nỗ lực tận dụng mọi thời cơ vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội; đảm bảo những kết quả đạt được trong năm 2010 là tiền đề phát triển cho các năm tiếp theo.

Nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế

Chỉ đạo các nhiệm vụ cụ thể trong năm 2010, Thủ tướng chỉ rõ, trước hết, các Bộ, ngành, địa phương phải thực hiện bằng được nhiệm vụ ổn định kinh tế vĩ mô; không để lạm phát cao trở lại; phải đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế…

Đi liền với đó là chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao chất lượng tăng trưởng. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Yêu cầu phấn đấu thực hiện cho được mục tiêu tăng trưởng như đã đề ra là 6,5%, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá, với đà phục hồi nền kinh tế như hiện nay (quý IV/2009, tốc độ tăng trưởng là 6,9%) thì mục tiêu tăng trưởng nói trên là hoàn toàn có thể thực hiện được.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, một trong những khó khăn nhất đối với triển khai các dự án và cũng là nguyên nhân làm chậm tiến độ các dự án là công tác giải phóng mặt bằng ở các địa phương. Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư; huy động tối đa các nguồn vốn để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Ngoài ra, cần tập trung phát triển nông nghiệp, nông thôn; đẩy mạnh chương trình nông thôn mới; phát triển nông nghiệp toàn diện, hiệu quả và bền vững; thực hiện các giải pháp nâng cao sức cạnh tranh của hàng xuất khẩu; mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, chú trọng các thị trường mới có tiềm năng.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu, trong năm 2010, phải ứng dụng rộng rãi khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm.

Về việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội nói trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị: Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết, các Bộ, ngành, địa phương cần khẩn trương xây dựng và ban hành các chương trình hành động cụ thể trong đó quy định rõ từng mục tiêu, nhiệm vụ để chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu quả.

Bên cạnh đó, các Bộ, ngành, địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, nhằm tạo sự đồng thuận cao và sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2010.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Dần sắp tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu các Bộ, ngành chức năng và các địa phương kiểm soát chặt chẽ thị trường hàng hóa; chống hàng giả, đầu cơ, tăng giá và đặc biệt làm tốt công tác chăm lo đời sống nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo.

 

[ Trở về ]


Các Tin khác

 
Xem tin theo ngày :  
Lượt truy cập:

     
   

Trụ sở chính: Tháp BIDV, 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: (+84-4)-22205544; (+84-4)-22200484 - Fax: (+84-4)-22200399 - Email: bidv@hn.vnn.vn
Website: www.bidv.com.vn
© 2005 - Bản quyền thuộc về Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Thiết kế bởi

   
Sơ đồ website   | Lượt truy cập: